Lời khai của nghi can vụ chém người ở Vĩnh Phúc

"Công an đang tạm giữ Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, ở xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) và Trần Cao Thái (23 tuổi, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về hành vi giết người". Liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vào đêm 3-7, chiều 4-7 Đại tá Đỗ Thái Học, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết như trên.

Như đã đưa tin, vào đêm 3-7, tại khu phố 1 thuộc thị trấn Hương Canh đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên, sau đó một người đã bị chém gục. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, ba đối tượng đã truy sát một nam thanh niên khác, khi chạy đến đoạn phố trên nạn nhân đã bị chém một nhát trí mạng, tử vong tại chỗ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc. Ba đối tượng được cho là có liên quan trong vụ việc đã được bắt giữ ngay sau đó. Nạn nhân được xác định là NMT (26 tuổi).

Lời khai của nghi can vụ chém người ở Vĩnh Phúc ảnh 1
Hiện trường vụ án mạng tối qua tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Theo Đại tá Đỗ Thái Học, trước khi xảy ra vụ việc giữa nạn nhân và Thái (chủ cửa hiệu cho vay cầm đồ) có mâu thuẫn trong việc vay nợ. Vào tối 3-7, T. đến quán cầm đồ của Thái để thỏa thuận về việc vay nợ. Tại đây T. với Thái cùng một người làm thuê của Thái tên Thu đã xảy ra xô xát, đánh nhau. T. đã dùng dao đâm Thái bị thương.

Sau đó Thái giật được dao rồi cùng Thu đuổi đánh T. nhưng không thành. Thu gọi điện thoại báo cho Nguyễn Văn Cường, cũng là người làm thuê cho Thái, về sự việc.

Ít phút sau, Cường đi xe máy mang theo một con dao tới hiệu cầm đồ. Sau đó cả ba lên xe máy do Thái điều khiển đi tìm T.

Đến khoảng hơn 21 giờ cùng ngày, khi phát hiện T. đang cầm dao đứng tại đoạn đường bê tông lối đi vào Trung tâm thương mại Bình Xuyên thuộc thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), nhóm của Thái đã dừng xe và lao vào đánh T.

Trong lúc xô xát, Thu bị T. đâm trọng thương, Cường cầm dao phớ chém trúng vào vùng cổ khiến T. tử vong.

Ngay trong đêm, Thái và Cường đã bị lực lượng chức năng bắt giữ, còn Thu do vết thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại BV Việt Đức. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cử một tổ công tác canh gác và lấy lời khai Thu tại bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận tiệm cầm đồ của mình đã mở được ba năm,  T. có đến làm thuê cho tiệm, nạn nhân với Thái vốn khá thân thiết. Năm 2016, T. nghỉ làm ở quán cầm đồ và còn nợ tiền của Thái.