Long An: Cách ly 19 người ở “Tịnh thất Bồng Lai”

Chiều 25-7, Sở y tế Long An cho biết, 19 người trong “Tịnh thất Bồng Lai” được tổ chức đưa về khu cách ly tập trung vì có tiếp xúc một trường hợp là người đàn ông từ Campuchia về.

Sáng cùng ngày, công an cùng lực lượng y tế huyện đã đến hộ Cao Thị Cúc (ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An)- nơi đây còn được tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” và gần đây tự xưng là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, để lấy mẫu xét nghiệm và đưa toàn bộ 19 người ở đây về khu cách ly.

Long An: Cách ly 19 người ở “Tịnh thất Bồng Lai” ảnh 1
Ngành chức năng đưa 19 người ở "Tịnh thất Bồng Lai" về khu cách ly. Ảnh: L.L

Theo Sở Y tế tỉnh Long An, sáng 19-7, ông Đ.T.H (54 tuổi) bệnh nhân đi từ ấp Sò Đo (thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) qua Sooaysrieng (Campuchia) bằng xe honda ôm. Đến 16 giờ chiều cùng ngày, người này về lại ấp Sò Đo.

Khoảng 10 giờ sáng 20-7, ông H. đi bằng taxi đến tặng quà cho hộ bà Cúc và tiếp xúc với các thành viên tại đây. Đến 11 giờ cùng ngày, ông H. về và ở lại nhà.

Sáng 21-7, ông H. tiếp tục bắt xe honda ôm đi Sooaysrieng- Campuchia và cảm thấy không khỏe. Trưa cùng ngày, người này được đưa về nhập viện và cách ly tại Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, Long An) nghi nhiễm Covid-19.

Long An: Cách ly 19 người ở “Tịnh thất Bồng Lai” ảnh 2
Tiếp xúc gần với người đàn ông từ Campuchia trở về, những người ở "Tịnh thất Bồng Lai "được đưa đi cách ly. Ảnh: L.L

Cơ quan chức năng và Sở Y tế tỉnh Long An đã lập tức lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân H. để đưa đi cách ly. Qua kết quả xét nghiệm ban đầu, tình trạng sức khỏe đều bình thường, không có triệu chứng với Covid-19.

Liên quan đến hộ bà Cúc, nơi đây tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai”, Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An đã khẳng định đây không phải chùa, cơ sở tôn giáo vì không có giấy phép hoạt động.

Điểm thờ tự này do nhóm người từ TP.HCM xuống lập nên vài năm nay, có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ. Trong số trẻ em cơ nhỡ được nuôi dưỡng tại nơi này có 5 chú tiểu từng tham gia thi thách thức danh hài đạt giải cao.


Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.