Long An: Lũ đầu mùa đã đổ về các huyện vùng Đồng Tháp Mười

(PLO)- Trong những ngày qua, nước lũ bắt đầu đổ về các huyện đầu nguồn Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường của tỉnh Long An.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 18-8, mực nước đo được tại Tân Hưng là 1,49 m, cao hơn ngày trước 4 cm và cao hơn cùng kỳ 45 cm. Mực nước đo tại Vĩnh Hưng là 1,42 m, cao hơn ngày trước 4 cm và cao hơn cùng kỳ 11 cm.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Long An, mực nước tiếp tục tăng trung bình từ 4 - 6 cm ngày/đêm.

Những ngày có mưa, mực nước có thể tăng nhanh hơn. Khả năng xuất hiện đỉnh lũ cao nhất năm 2022 tại các huyện đầu nguồn phía Bắc của tỉnh vào khoảng nửa cuối tháng 10-2022.

Nước lũ bắt đầu đổ về các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An. Ảnh: CTV
Nước lũ bắt đầu đổ về các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An. Ảnh: CTV

Vào cuối tháng 7 vừa qua, do kết hợp với mưa tại chỗ, triều cường và nước thượng nguồn đổ về đã xảy ra đợt nước lên gây ngập cục bộ một phần diện tích những vùng trũng thấp ở các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng và Tân Thạnh.

Thông tin từ Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh cho biết, tại các huyện vùng Đồng Tháp Mười, diện tích lúa Hè Thu 2022 không bị ảnh hưởng lũ nhiều.

Tuy nhiên, diện tích lúa Thu Đông 2022 trên địa bàn thị xã Kiến Tường khoảng gần 2.000 ha và huyện Tân Thạnh có khoảng 4.600 ha có thể bị ảnh hưởng ngập lũ vì các tuyến đê nhiều năm qua các địa phương ít gia cố, tôn cao có khả năng bị sạt lở, sụt lún.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du lịch đêm, phải thay đổi tư duy!

Du lịch đêm, phải thay đổi tư duy!

(PLO)- Muốn phát triển kinh tế và du lịch đêm, không thể giới hạn giờ và ngành nghề hoạt động, càng không thể tồn tại suy nghĩ “không quản được thì cấm”.

Tăng tốc vành đai 3: Đảm bảo an cư cho dân

Tăng tốc vành đai 3: Đảm bảo an cư cho dân

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường yêu cầu các địa phương và chủ đầu tư đường vành đai 3 đẩy nhanh tiến độ dự án nhưng phải đảm bảo việc tái định cư cho người dân.

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

(PLO)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ cúp nước một số địa điểm vào cuối tuần này để thực hiện công tác bảo trì hệ thống điện trung thế trạm bơm nước sạch và hệ thống cấp nước.