Long An trao tiền hỗ trợ Tết cho hơn 1.300 người bị mất việc, giảm giờ làm

(PLO)- Hơn 1.300 công nhân, lao động bị mất việc, giảm giờ làm trên địa bàn tỉnh Long An được Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-1, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức Đoàn công tác đến thăm và trao tiền hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

  • Long An trao tiền hỗ trợ Tết cho hơn 1.300 người bị mất việc, giảm giờ làm ảnh 1

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh – Nguyễn Văn Quí thăm hỏi, tặng quà công nhân, lao động bị mất việc. Ảnh: HUỲNH DU

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Quí cho biết: “Trước tình hình kinh tế khó khăn của năm 2022, Tỉnh ủy, UBND tỉnh dành một phần ngân sách của nhà nước, cũng như vận động các mạnh thường quân gần 3 tỉ đồng để chăm lo công nhân bị mất việc, thiếu việc từ ngày 1-7-2022 đến 31-1-2023. Việc hỗ trợ này nhằm chia sẻ động viên những công nhân, lao động bị mất việc, thiếu việc trong dịp tết Nguyên đán năm nay”.

Ông Quí đã gởi lời chúc mừng năm mới và động viên công nhân, lao động cố gắng vượt qua khó khăn. Ông đề nghị công nhân, lao động trở lại sau nghỉ tết việc đúng thời gian quy định của công ty và nỗ lực làm việc, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của công ty để có được việc làm, thu nhập ổn định hơn.

Công nhân lao, lao động bị mất việc làm thủ tục hồ sơ để nhận hỗ trợ. Ảnh: HUỲNH DU

Công nhân lao, lao động bị mất việc làm thủ tục hồ sơ để nhận hỗ trợ. Ảnh: HUỲNH DU

Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho 1.384 công nhân, lao động bị mất việc, giảm giờ làm thuộc Công ty Cổ phần LaviFood, Công ty Cổ phần Del Tech (huyện Bến Lức), Công ty TNHH FoRce Tech và Công ty TNHH Hong Seng Thái Vina (huyện Đức Hòa).

Mỗi công nhân, lao động bị mất việc được hỗ trợ 1 triệu đồng; mỗi công nhân, lao động bị giảm giờ làm được hỗ trợ 500.000 đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này trên 1,1 tỉ đồng, từ nguồn vận động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh do UB MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý.

Bà Lê Thị Thu Cúc - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho công nhân bị mất việc. Ảnh: HUỲNH DU
Bà Lê Thị Thu Cúc - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho công nhân bị mất việc. Ảnh: HUỲNH DU

Làm công ty trái cây được sáu năm, công ty gặp khó khăn nên bị mất việc hơn hai tháng, không có lương, không đủ tiền đóng tiền nhà trọ và chi tiêu cuộc sống hằng ngày, Anh Võ Minh Kiệt (Thạnh Hóa, Long An) phải chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Anh rất vui khi nhận được món quà hỗ trợ từ các cơ quan chức năng. “Tôi rất vui mừng được ban lãnh đạo giúp đỡ phần quà. Mong muốn trong năm mới tôi và những người giống như tôi có công việc ổn định hơn, có cuộc sống ngày được tốt hơn” - anh Kiệt chia sẻ.

Những tháng cuối năm 2022, trước ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bị thiếu, bị cắt giảm đơn hàng dẫn đến nhiều công nhân, lao động bị mất việc, giảm giờ làm.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ. Ảnh: HUỲNH DU

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ. Ảnh: HUỲNH DU

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga (huyện Phú Tân, An Giang) làm cho một công ty trái cây ở huyện Bến Lức, hai tháng nay bà chưa có lương. “Công ty chưa trả lương nên tôi nghỉ việc, nghỉ cận tết không tìm được việc làm, ở nhà trọ chịu đựng chờ lương để đóng tiền trọ. Được phần quà hỗ trợ này tôi rất mừng, có tiền kinh phí về quê ăn tết”.

Hiện toàn tỉnh Long An có 48 doanh nghiệp với tổng số 16.920/22.025 lao động bị ảnh hưởng, trong đó có trên 2.300 lao động thôi việc, mất việc, chấm dứt hợp đồng lao động; trên 14.500 lao động bị giảm giờ làm, nghỉ không lương, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ hưởng lương ngừng việc.

Trước tình hình đó, các cấp công đoàn đã huy động mọi nguồn lực hơn 83 tỉ đồng chăm lo Tết cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm