Long “rồng đỏ” bị truy tố hai tội

Ngày 7-5 một nguồn tin cho biết VKSND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã ra cáo trạng truy tố Nguyễn Ngọc Long (Long “rồng đỏ”) về tội chống người thi hành công vụ và tội không chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đưa vào cơ sở chữa bệnh. Tám đồng phạm là người tình, đàn em của Long bị truy tố tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, Long “rồng đỏ” bị đưa vào Trung tâm Chữa bệnh lao động xã hội Bình Thuận để cai nghiện. Chiều 4-12-2013, trong giờ tập thể dục, dưới sự giúp sức của Bùi Thu Hương Giang cùng các đàn em ở bên ngoài, Long tiếp nhận bình xịt hơi cay, kiếm Nhật, búa rồi cùng hai đàn em bên trong trung tâm phá cửa cổng trốn ra bên ngoài. Bốn ngày sau Long bị Phòng Cảnh sát phòng, chống ma túy Công an tỉnh Bình Thuận bắt đưa trở lại buồng kỷ luật của trung tâm. Đến khuya 8-12-2013, Giang thuê ô tô cùng đàn em dùng hung khí tấn công trung tâm, giải cứu Long “rồng đỏ”.

Trước đó, Long “rồng đỏ” từng đào hầm trốn trại cùng với hai đàn em gây xôn xao dư luận.

Theo cáo trạng, Giang đóng vai trò là chủ mưu là người bàn bạc lên kế hoạch, phân phát hung khí cùng đồng phạm thực hiện việc giải cứu Long ra khỏi trung tâm. Được biết Giang từng công tác trong ngành công an, mang hàm đại úy và bị sa thải do có liên quan đến ma túy.

Tất cả bị cáo đều bị tạm giam. Riêng Giang được tại ngoại vì đang mang thai.

         PHƯƠNG NAM

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm