Lòng sân hận của người đàn bà tưới xăng thiêu chị và cháu gái

Ngày 12-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Minh Hùng (SN 1955, ngụ quận 8) tù chung thân về tội giết người.

Tại phiên xử, bị cáo Hùng thừa nhận hành vi phạm tội như truy tố và nói "tòa muốn xử sao xử". Trả lời các mâu thuẫn với nạn nhân, bị cáo này chỉ đáp: "nhiều lắm".

Bị cáo Nguyễn Thị Minh Hùng sau khi nhận án chung thân. Ảnh: H.Y

Cáo trạng xác định bị cáo Hùng có mâu thuẫn với chị ruột (nguyên là trụ trì chùa Bửu Quang, quận 8) và cháu ruột (hiện là trụ trì) về việc quản lý, sử dụng ngôi chùa. Vì thế, Hùng “nuôi” kế hoạch dùng xăng thiêu chị và cháu ruột. Và Hùng đã mua sẵn xăng chờ thời cơ.

Sáng 2-2-2019, Hùng cầm theo hai chai nhựa đựng xăng và bật lửa đến chùa Bửu Quang. Thấy cháu ruột đang ngồi bên trong chùa, Hùng tiến tới đổ xăng lên và bật lửa đốt. Lửa cháy trên người nạn nhân rồi cháy lan sang người Hùng. Vì vậy, Hùng quăng chai xăng còn lại xuống đất và bỏ đi.

Tiếp đó, Hùng vào phòng chị ruột, đổ xăng lên chỗ chị Hùng đang ngồi. Cũng như trước, Hùng bình tĩnh châm lửa đốt chị rồi bỏ đi. Rồi Hùng ra cửa hàng xăng dầu mua thêm xăng để tự thiêu nhưng khi quay lại chùa thì mọi người ngăn cản, khống chế giao cho công an. Hai nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo kết luận giám định pháp y, cháu gái Hùng bị thương tật 97%, chị của Hùng 6%, riêng bản thân Hùng bị thương tật 33%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

(PLO)- Tại hội thảo góp ý dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), VKSND TP.HCM cho rằng việc ghi nhận “quyền miễn trừ” đối với thẩm phán phải được cân nhắc thận trọng trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân…

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

(PLO)- HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng việc bị cáo Nguyễn Anh Sơn (một trong 22 bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) vắng mặt do phải cấp cứu là lý do chính đáng nên quyết định hoãn phiên tòa.