Lớp online của cô giáo F0 nằm viện, cách ly

Đã hơn 30 năm gắn bó với nghề “trồng người”, nhưng có lẽ gần 10 ngày làm bệnh nhân COVID-19 mới là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời nhà giáo của cô Trịnh Thị Lê Dung, giáo viên Trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cô Dung nhớ lại, ngày 15-2, cô xuất hiện các triệu chứng của COVID-19 như ho, mệt mỏi khá nặng… Hai ngày sau, cảm thấy nguy hiểm, gia đình liên hệ và được chỉ định vào điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cơ sở Đông Anh.

“Khi vào viện, các bác sĩ phát hiện nồng độ oxy trong máu xuống thấp, phổi có dấu hiệu bị tổn thương. Ngay tối đầu tiên, tôi được chỉ định tiêm thuốc chống đông để bảo đảm an toàn” - cô Dung kể.

Được ban giám hiệu nhà trường khuyên tạm nghỉ để tập trung trị bệnh, nhưng nhớ 38 đứa nhỏ lớp 1, gắn bó từ đầu năm học, vẫn ê a mỗi tối qua màn hình máy tính, cô Dung đề nghị tiếp tục được "đứng lớp".

Vậy là căn phòng nhỏ của khu điều trị nơi đây, mỗi tối từ 19h vang lên cô trò đọc bài, đánh vần, tập viết từng nét chữ, từng phép toán cơ bản.

“Trải qua gần hai học kỳ dạy online, tôi thấy các con lớp 1 rất khổ. Có lần trông thi online lớp 1 khác mà có cháu ở đấy thấy cô giáo lạ quá, phản ứng quấy khóc không chịu làm bài. Vậy nên dù ốm nằm viện, tôi vẫn cố chứ không muốn để giáo viên khác dạy thay” - cô Dung chia sẻ.

Và nguyện vọng của cô được lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ủng hộ. Các bác sĩ ở đây tạo điều kiện để cô giáo được ở một phòng riêng, mỗi khi đến giờ dạy...

Lớp online của cô giáo F0 nằm viện, cách ly ảnh 1

Cô Dung vẫn chăm chú giảng bài mỗi tối trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện vì COVID-19. Ảnh CTV

Anh Nguyễn Đức Hiếu, có con theo học lớp 1E của cô Dung chia sẻ, lúc mới nhận tin cô giáo thành F0, phụ huynh cả lớp rất lo lắng. Vì học online chất lượng đã hạn chế, lại giữa chừng phải đổi giáo viên thì chả biết các con có bắt nhịp được không.Nhưng rồi cả lớp thở phào khi cô giáo chủ nhiệm thông báo vẫn đủ sức đứng lớp.

"Dù trong người vẫn còn chưa dứt hết bệnh nhưng cô Dung vẫn miệt mài từng bài dạy, hướng dẫn các con từng nét chữ, phép tính. Cô lại biết cách vỗ về mỗi khi có em nào mè nheo, mất tập trung. Có những giờ dạy còn nghe tiếng y tá nhắc cô uống thuốc đúng giờ nên, nên phụ huynh chúng tôi rất cảm động” – Anh Hiếu tâm sự.

Cô Nguyễn Thị Bình Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long cho biết, cô Trịnh Thị Lê Dung năm nay 54 tuổi, là giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia nhiều năm nay, có nhiều năm kinh nghiệm và gắn bó với nhà trường, được nhiều thế hệ học sinh, phụ huynh quý mến.

Thời gian qua, dù bị nhiễm COVID-19 đến mức phải nằm viện điều trị nhưng cô vẫn quyết tâm lên lớp để duy trì những giờ học online. Đây là tấm gương cho nhiều giáo viên trẻ khác học tập.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.