Lũ chồng lũ, Bình Định lại thêm 2 người chết

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, đến chiều 7-12 lại có thêm hai người chết trong đợt lũ mới ở tỉnh này.

Đó là bà Nguyễn Thị Ảnh (55 tuổi, ở xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn), cháu Nguyễn Thị Thúy Nhiên (11 tuổi, ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước).

Ngoài ra, còn có một người bị thương là bà Hà Thị Yến (45 tuổi, ngụ phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn).

Đến nay, ba đợt lũ chỉ trong vòng một tháng qua ở Bình Định đã làm 12 người chết, bốn người bị thương.

Lũ chồng lũ, Bình Định lại thêm 2 người chết ảnh 1

Lũ chồng lũ ở Bình Định làm nhiều vùng tiếp tục bị ngập sâu trong nước. Ảnh: DT

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết trong khi đợt lũ từ ngày 30-11 đến 3-12 vẫn chưa rút xuống thì mưa lớn kéo dài đã làm xuất hiện đợt lũ mới với mực nước lớn hơn khiến nhiều địa phương tiếp tục bị ngập sâu, cô lập.

Hàng chục xã của các huyện Tuy Phước, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Cát, Phù Mỹ bị ngập sâu 1-2 m, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm trong lũ. Hiện đã có nhiều ngôi nhà bị sập. Hàng loạt tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã bị ngập sâu trong nước, giao thông chia cắt.

“Chưa bao giờ ở tỉnh Bình Định xảy ra ba đợt lũ lớn liên tiếp chỉ trong vòng một tháng như hiện nay. Nhiều vùng nước lũ của đợt trước chưa rút thì nay tiếp tục bị ngập sâu hơn, kéo dài nhiều ngày hơn khiến hầu hết cây trồng, hoa màu có nguy cơ mất trắng. Nhiều địa phương chưa kịp khắc phục hậu quả của đợt lũ trước thì nay tiếp tục ứng phó với đợt lũ mới. Tình trạng này khiến hàng ngàn hộ gia đình lâm vào khó khăn” - ông Châu nói.

Đến chiều 7-12, hồ chứa nước Định Bình, hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Bình Định, tiếp tục xả nước xuống hạ du với lưu lượng 890 m3/giây, đập dâng Văn Phong đã mở các cửa van để điều tiết nước đón lũ với lưu lượng qua tuyến đập 1.800 m3/giây.

Trong khi đó, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Bình Định, đêm 7 đến sáng 8-12, khu vực tỉnh này tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, nước lũ trên các sông sẽ tiếp tục dâng cao, nhất là hạ lưu sông Kôn.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.