Luật sư của Phương Nga kiến nghị đình chỉ vụ án

Mới đây, luật sư Nguyễn Văn Dũ, người bào chữa trong vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ Hà Nội,) cùng đồng phạm bị truy tố về tội lừa đảo 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ đã gửi bản kiến nghị dài 58 trang tới các cơ quan tố tụng, các cơ quan giám sát....

Bản kiến nghị có nhiều nội dung phân tích các chứng cứ pháp lý đã thu thập được trong quá trình tham gia bào chữa cho bị cáo này. Từ đó, ông kiến nghị các cơ quan tố tụng đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Như đã thông tin, sau nhiều ngày xét hỏi, chiều ngày 29-6, TAND TP.HCM đã quyết định hoãn phiên toà. Bởi quá trình thẩm vấn phát sinh nhiều tình tiết mới cần phải yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ 9 nội dung. Đây là lần mở phiên xử lần 2 và trả hồ sơ.

Luật sư của Phương Nga kiến nghị đình chỉ vụ án  ảnh 1
Phương Nga tại phiên toà mới đây

Đồng thời tòa cũng ra quyết định cho hai bị cáo này tại ngoại và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ án gây chú ý dư luận khi hoa hậu này vào năm 2015 bị bắt và khởi tố, truy tố về hành vi hoa hậu lừa tiền mua nhà của ông Mỹ 16,5 tỉ. Phương Nga dùng quyền im lặng và đợi ra toà lại cho là số tiền này không phải tiền mua nhà mà là tiền "hợp đồng tình cảm" bảy năm giữa Nga và ông Mỹ.