Lý do phụ nữ thích hẹn hò với tình cũ

1.Hoàn cảnh gợi nhớ người cũ

Hà, 29 tuổi, trong một lần về quê, trở lại ngôi trường cũ quen thuộc chợt nhớ về thời đi học và mối tình đầu trong sáng. Tình cảm đã qua gợi lạitrí tò mò, thúc giục cô liên lạc với người cũ, hai người đi ăn và hồi tưởng lại ký ức đẹp một thời đã qua.

Điểm tốt: Thỏa mãn trí tò mò và hư danh, bởi chàng vẫn còn nhớ chuyện của hai người.

Bất lợi: Gặp mặt như vậy chỉ một lần là đủ, đừng lạm dụng. Nếu không ký ức tốt đẹp khó giữ vững bởi thực tế hai người đều hiểu rằng, điều đã qua thì không thể tìm lại.

2. Chàng từng nói bạn có thể gọi điện khi muốn

Giang 36 tuổi, là người chủ động đưa ra lời chia tay. Lần cuối gặp nhau, nước mắt đối phương làm tan nát trái tim cô, nhưng vì anh không thể mang đến hạnh phúc mà cô mong muốn, cô vẫn quyết tâm chia tay. Vì vậy, cứ đến giáng sinh cô đều gọi chúc mừng bởi nghĩ rằng chính mình là người có lỗi.

Điểm tốt: Người phụ nữ thường yếu mềm trước nước mắt người đàn ông và sắn sàng an ủi, lấy lòng họ.

Bất lợi: Nam giới thường nhanh quên hơn chúng ta nghĩ và còn biết ghi hận. Khi vết thương lòng đã lành thì hình ảnh và vị trí của bạn đã hoàn toàn biến mất. Nếu bạn gọi điện cho chàng với sự day dứt và quan tâm, rất có thể họ đang nghĩ bạn thật phiền toái.

3. Chia tay là do không có sự lựa chọn nào khác

Tại sao hai người phải chia tay khi tình cảm chưa hết? Cuộc tình này khiến phái nữ đau khổ hơn, nàng cho rằng chàng là người thích hợp nhất với mình. Nhưng hoàn cảnh hiện tại thay đổi, liệu hai người có thể bắt đầu lại?

Linh 27 tuổi nhớ lại những ngày hạnh phúc bên người yêu cũ. Cô không tìm được người hiểu mình như anh. Nhưng anh chẳng bao giờ nghe điện mỗi khi cô gọi đến.

Điểm tốt: Nữ giới cho rằng, chàng không nghe điện thoại tức là tình yêu đã hết và cảm thấy đau khổ, nếu chàng không dũng cảm tìm gặp tức là hai người đã chấm hết.

Bất lợi: Cuộc sống vốn rất tàn khốc. Khi chàng vô tình từ chối là lúc bạn mong muốn gặp lại.

4. Chàng là người duy nhất bạn muốn tâm sự

Mai 22 tuổi cho biết, mỗi khi cô có chuyện buồn, người lắng nghe cô tâm sự luôn là bạn trai cũ. Anh không chỉ là người bạn, trong mắt cô, anh mãi là người tình thân thiết.

Điểm tốt: Thỏa mãn ham muốn của bạn. Chàng vẫn lắng nghe lời tâm sự của bạn nhưng liệu chàng còn yêu bạn?

Bất lợi: Đừng để điều này trở thành thói quen không đổi. Cần biết rằng chàng đã có cuộc sống mới, cuộc gọi tâm sự lúc nửa đêm của bạn sẽ khiến chàng khó xử với bạn gái hiện tại. Đối diện với hiện thực, đừng nên chìm đắm trong mộng tưởng. Chuyện giữa hai người đã thực sự trở thành quá khứ.

5. Đơn giản vì vẫn còn yêu

Huyền 36 tuổi, sau một năm chia tay, vết thương tình cảm vẫn chưa lành, cô chủ động gọi điện cho người cũ. Sau một đêm với anh cô chợt nhận ra cốc nước đổ đi thì không thể đầy như cũ, mọi việc thay đổi và đã quá muộn để bắt đầu lại.

Điểm tốt: Cô có thể hoàn toàn bước ra khỏi cái bóng của cuộc tình thất bại này.

Bất lợi: Cô ý thức rằng, người đàn ông có thể thay lòng đổi dạ, hơn nữa họ phản bội mà chẳng bị trừng phạt. Cuộc đời thường tàn khốc như thế!

6. Chứng minh tình yêu là vĩnh hằng

Hiền 35 tuổi, kết hôn sau cuộc tình sét đánh, 10 năm qua cô vẫn gặp gỡ tình cũ theo định kỳ: “ Bất cứ lúc nào tôi gọi điện anh liền cố gắng đến bên tôi, chúng tôi cùng nhớ lại một thời đã qua”.

Điểm tốt: Hành vi này thỏa mãn cảm giác hư vô của phái nữ.

Bất lợi: Thực tế dù không coi là quá tồi tệ nhưng nếu chồng bạn phát hiện, điều gì sẽ xảy ra?

Theo Hạnh Phúc ( Dân trí/RL)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.