‘Mai phục’ nhiều ngày vẫn không mua được hồ sơ dự thầu

Thông báo ghi rõ thời gian phát hành hồ sơ mời thầu là từ 8 giờ sáng 11-4 đến 9 giờ sáng 6-5. Giá một bộ hồ sơ là 2 triệu đồng, số tiền đảm bảo dự thầu là 2,5 tỉ đồng (thông qua ngân hàng).

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp muốn dự thầu phản ánh với Pháp Luật TP.HCM rằng họ liên tục cử người đến trụ sở ban quản lý tại 425 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP Vị Thanh, Hậu Giang để mua hồ sơ nhưng không thể mua được.

Lãnh đạo Công ty TA cho biết: Ngày 13-4, nhân viên của tôi đến hỏi thì người phụ trách cho hay hết hồ sơ, hẹn bữa khác quay lại. Họ cứ hẹn lần hẹn lữa, nhân viên của tôi đi tới đi lui cả chục lần vẫn không mua được hồ sơ. Lý do họ đưa ra là hồ sơ đã hết, chưa in kịp.

“Khi đã thông báo mời thầu, lẽ ra ban quản lý phải đảm bảo đủ số lượng hồ sơ bán ra chứ. Quy mô gói thầu rất lớn, lên đến hàng trăm tỉ đồng, không lẽ họ lại tiết kiệm trong việc in hồ sơ mời thầu?!” - đại diện Công ty TA ấm ức.

Sáng 29-4, chúng tôi đem thắc mắc trên hỏi ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND TP Vị Thanh. Ông Hòa cho biết chưa nắm thông tin, để ông kiểm tra rồi sẽ thông tin lại. Đến chiều cùng ngày, ông Hòa trả lời: Theo báo cáo của ban quản lý, khi DN đến mua thì hết hồ sơ, phải chờ đơn vị in từ Cần Thơ chuyển về nên những ngày qua không có hồ sơ để bán.

“Đến nay ban quản lý đã bán ra 10 bộ hồ sơ cho các DN. Hồ sơ mời thầu rất nhiều, đặc biệt là số lượng bản vẽ nên cần có thời gian in, chứ hoàn toàn không có chuyện ém hồ sơ. Khoảng 16 giờ hôm nay (ngày 29-4), nếu DN tới ban quản lý sẽ bán ngay” - ông Hòa nói thêm.

Tuy nhiên, đến quá 16 giờ chiều 29-4, ông NCS, đại diện Công ty TA, có mặt tại trụ sở ban quản lý nhưng vẫn không mua được hồ sơ và đành phải ra về. “Ngày 4-5, chúng tôi sẽ tiếp tục quay lại để xem có mua được hồ sơ hay không” - ông S. ngao ngán nói.