Malaysia gửi 'thông điệp cứng' đến tuyển Việt Nam

Những trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cuối tháng 3 này có nguy cơ hoãn vì dịch COVID-19 đang lan rộng, tuy nhiên Malaysia đã gửi “thông điệp cứng” đến tuyển Việt Nam.

Đêm 3-3, CLB Johor Darul Tazim (JDT) đánh bại đội bóng cực mạnh của Hàn Quốc là Suwon Samsung 2-1 ở bảng G, AFC Champions League. JDT được ví như tuyển Malaysia thu nhỏ, số tuyển thủ Malaysia khoác áo CLB này còn đông hơn cả so với các cầu thủ CLB Hà Nội khoác áo tuyển Việt Nam.

Malaysia gửi 'thông điệp cứng' đến tuyển Việt Nam ảnh 1
CLB Johor Darul Tazim chiếm hầu hết trụ cột của tuyển Malaysia.

Những Corbin Ong, Farizal Marlias, Nor Azlin, Safawi, Akhyar, Fadhli Shas, Matthew Davies, Afiq Fazail, Syammer Kutty Abba, Syafiq Ahmad và Krasniqi, ngoại binh nhập tịch vừa có hộ chiếu Malaysia sẽ khoác áo tuyển Malaysia vào đợt trận vòng loại World Cup tới đây.

Dù hai bàn thắng của JDT đều do công ngoại binh Cabrera và Mauricio ghi, nhưng JDT có một dàn cầu thủ nội chơi cực kỳ xuất sắc, khỏe, bén trong từng pha phối hợp từng cơ hội.

Trong hai bàn thắng của JDT, có bàn mở tỉ số từ chấm 11 m và một bàn dứt điểm cận thành của Diogo nhưng bộ khung ấy kết hợp giữa ngoại binh và nội binh chơi rất sắc nét.

Malaysia gửi 'thông điệp cứng' đến tuyển Việt Nam ảnh 2
Tối 3-3, Johor Darul Tazim đã đánh bại đội bóng cực mạnh của Hàn Quốc.

Sân bóng Sultan Ibrahim vừa mới khánh thành nhân trận Siêu cúp Malaysia đêm 28-2 và đội chủ sân JDT đã đánh bại Kedah 1-0 đoạt Siêu cúp. Đến ngày 3-3, đội chủ sân trị giá 48 triệu USD này tiếp tục son khi đánh bại đội bóng cực mạnh đến từ Hàn Quốc Suwon Samsung 2-1 để tạm vươn lên ngôi nhì bảng G.

Dàn cầu thủ trong màu áo JDT có phong độ cực cao. Điều này có lẽ làm cho HLV Tan Cheng Hoe cực kỳ hài lòng trước thời điểm tập trung đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup, bảng G.

Một diễn tiến khác cho biết các trận vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á vào cuối tháng 3 này đứng trước khả năng hoãn cho dịch COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rất nhanh và mức độ nguy hiểm đang tăng cao.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.