Mất 10 năm trả nợ vì phê duyệt nhiều dự án

Ông Hùng cho hay chỉ tính từ năm 2006 đến 2010, tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt tới 1.290 dự án, với tổng số vốn đầu tư 29.790 tỉ đồng. “Với số lượng dự án được phê duyệt trong năm năm này thì cả tỉnh phải đi trả nợ trong vòng 10 năm mới hết… Nếu không có chỉ thị kịp thời của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý vốn ngân sách, siết đầu tư công thì không biết tình hình sẽ nguy cấp đến mức nào nữa”.

Cũng theo chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngoài bất cập về đầu tư công thì tồn tại lớn nhất thời gian qua chính là vấn đề thừa lao động, thiếu việc làm. Trong đó riêng Vĩnh Phúc hiện có 40 vạn lao động thất nghiệp. Từ đó, ông Hùng kiến nghị Chính phủ và các bộ ngành trung ương bên cạnh việc lập kế hoạch trung hạn năm năm về đầu tư công thì phải lập kế hoạch cho cả vấn đề giải quyết việc làm. Bởi bài toán việc làm cho người dân đang vô cùng nhức nhối.

LÊ PHI

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.