Mặt đường Nguyễn Văn Linh xuống cấp, đầy ổ voi, ổ gà

(PLO)- Được xem là tuyến giao thông huyết mạch đối với khu vực phía Nam TP, tuy nhiên đường Nguyễn Văn Linh lại đầy rẫy ổ voi, ổ gà gây mất an toàn giao thông. 

Theo ghi nhận của PV PLO, đường Nguyễn Văn Linh (đoạn chạy qua phường Bình Hưng, huyện Bình Chánh) đang bị hư hỏng, xuống cấp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

anh-chup-man-hinh-2023-09-25-luc-105047-6779-9380.png
Mặt đường gồ ghề, xuất hiện nhiều vết nứt, các ổ voi, ổ gà chi chít, không chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho người đi đường mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận, nhiều đoạn đường có tình trạng sụt lún, bong tróc, lởm chởm. Khi trời mưa, các hố sâu dễ đọng nước, gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện.

nguyen-vanlinh-3.jpg
Đường Nguyễn Văn Linh xuống cấp.
nguyen-vanlinh-2.jpg
Nhiều hố to, nhỏ xuất hiện trên đường.

Tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn từ trạm thu phí hướng lên quốc lộ 1, mỗi ngày ghi nhận rất nhiều lượt xe qua lại, đặc biệt là các phương tiện có trọng tải lớn, khiến tình trạng mặt đường ngày càng xuống cấp.

Vào giờ cao điểm, mật độ xe lưu thông dày đặc, nhiều xe phải di chuyển chậm để tránh ổ gà, thêm vào đó các loại xe tải, xe khách, container qua lại nhiều, gây ùn ứ, tắc nghẽn.

Dọc đường, những ổ gà, ổ voi xuất hiện rải rác, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

nguyen-vanlinh-7.jpg
Cả đoạn đường đều bị xuống cấp.
nguyen-vanlinh-8.jpg
nguyen-vanlinh-6.jpg
Đường Nguyễn Văn Linh có mật độ phương tiện đi lại rất lớn.

Chị Trần Thị Khuê, Bình Chánh cho biết: “Mỗi lần chạy xe qua đây tôi rất lo, không dám chạy nhanh, vì đường xấu quá, trời mưa thì nước đọng, văng tung toé, không quan sát cẩn thận là dễ bị ngã”.

Anh Trương Phú Hòa cho biết đi đường này phải nhìn từ xa, để chủ động né ổ voi, ổ gà. Tôi mong sao là chính quyền địa phương sớm có biện pháp nâng cấp tuyến đường này.

Đường Nguyễn Văn Linh là công trình hạ tầng do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng quản lý, khai thác và bảo trì. Tuy nhiên, đoạn đường này thường xuyên bị phản ánh do tình trạng xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

nguyen-vanlinh-1.jpg

Mỗi năm, Sở GTVT đều gửi các văn bản đến chủ đầu để yêu cầu kiểm tra, sửa chữa các đoạn đường xuống. Tuy nhiên, đường Nguyễn Văn Linh vẫn thường xuyên xuống cấp.

Ngày 25-9, Sở GTVT đã có văn bản nhắc nhở chủ đầu tư. Đồng thời, Sở GTVT TP cũng đã đề nghị Ban Quản lý Khu Nam tăng cường kiểm tra và đề xuất các biện pháp kiểm soát nếu Công ty Phú Mỹ Hưng không tuân thủ yêu cầu theo Giấy chứng nhận đầu tư. Công an TP cũng được đề nghị điều tra các tai nạn giao thông liên quan đến vấn đề hạ tầng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm