Mất toi 30 lượng vàng vì không có giấy tờ làm chứng

Ngày 9-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo đề nghị tăng án và phần dân sự của phía nạn nhân, y án 14 năm tù đối với Trần Thị Bích Hạnh (38 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Mất toi 30 lượng vàng vì không có giấy tờ làm chứng ảnh 1

Bị cáo Hạnh nghe tòa tuyên án

Trước đó, xử sơ thẩm TAND TP.HCM còn kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 30 lượng vàng của bị cáo, nếu có dấu hiệu phạm tội tiếp tục xử lý sau. 

Theo án sơ thẩm, tháng 7-2010, Trần Thị Bích Hạnh vay của bà Nguyễn Thị Kim Chi 100 triệu đồng (lãi suất 0,5%/ngày). 

Biết là bà Chi sẽ cho vay với lãi suất thấp hơn là 4%/tháng nếu có tài sản thế chấp. Hạnh vào trang web muabanraovat.com làm quen với một đối tượng (chưa rõ lai lịch) nhờ làm giả 5 bộ hợp đồng góp vốn đầu tư căn hộ chung cư cao cấp Newsaigon của Công ty Hoàng Nguyên với giá 5 triệu đồng/bộ hồ sơ. 

Sau khi có các bộ hồ sơ trên, Hạnh đem thế chấp cho bà Chi 4 hợp đồng vay vốn vay 2,7 tỉ đồng. Đến tháng 3-2011, bà Chi yêu cầu Hạnh cùng đến công ty Hoàng Nguyên làm thủ tục chuyển nhượng sang tên các căn hộ đã thế chấp. 

Thấy Hạnh lần nào cũng thoái thác, bà Chi nghi ngờ nên tự đến công ty trên xác minh thì mới biết không có mua bán căn hộ gì với Hạnh nên đã làm đơn tố Hạnh ra công an. 

Ngoài số tiền trên, bà Chi trong quá trình điều tra còn khai, khoảng tháng 3-2011 có đưa cho Hạnh 30 lượng vàng nhờ đem bán giùm nhưng Hạnh chiếm đoạt luôn không trả. Tuy nhiên, quá trình điều tra do không có giấy tờ gì chứng minh Hạnh đã chiếm đoạt số vàng trên nên CQĐT cho rằng không có cơ sở xử lý hình sự.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.