Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhu cầu mua chiếc áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc khi ông xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng đã tăng vọt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, loại sản phẩm này hiện tại đã “cháy hàng” do công ty sản xuất đã tập trung may đồ cho quân đội Ukraine, tờ USA Today đưa tin.

Ông Zelensky đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Ông thường mặc bộ áo khoác lông cừu do hãng thời trang M-TAC của Ukraine sản xuất khi phát biểu hay điện đàm với các nhà lãnh đạo trên thế giới. Công ty đã được thành lập cách đây 5 năm, có trụ sở ở Ukraine và nhiều chi nhánh tại các nước khác, chuyên sản xuất quần áo chất lượng cao, hiện đại, theo thông tin từ trang web của công ty.

Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky (phải) mặc áo khoác xanh rêu chụp hình chung với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Kiev ngày 1-5. Ảnh: REUTERS
Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky (phải) mặc áo khoác xanh rêu chụp hình chung với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Kiev ngày 1-5. Ảnh: REUTERS

Giám đốc điều hành các hoạt động của M-TAC tại Mỹ Taras Rudnytskyi chia sẻ với tờ Business Insider rằng nhu cầu mua chiếc áo khoác này đã tăng vọt kể từ khi chiến tranh bắt đầu cách đây ba tháng. Ông cho biết công ty đã nhận được yêu cầu mua áo khoác từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện tại, ông Rudnytskyi cho biết công ty sản xuất loại áo lông cừu giống của ông Zelensky ở Ukraine và hiện công ty đang tập trung vào sản xuất quần áo cho quân đội nước này. Ông cho biết chiến tranh đã gây khó khăn cho việc tiếp tục sản xuất bất kỳ mặt hàng nào.

Ông nói: "Chúng tôi hy vọng sẽ tái sản xuất (chiếc áo khoác) vào một ngày nào đó, có thể là sau chiến sự. Còn hiện tại thì chúng tôi không thể”.

Đầu tháng này, một trong những chiếc áo khoác mà ông Zelensky đã mặc được bán đấu giá trong buổi gây quỹ từ thiện “Brave Ukraine” ở thủ đô London (Anh) thu về 110.000 USD (2,5 tỉ đồng).

Thông thường, một chiếc áo khoác M-TAC sẽ được bán với giá khoảng 30 USD (khoảng 700 ngàn).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm