Mâu thuẫn khi xem bảng lương thưởng, một công nhân chết, một người lãnh án 20 năm

Tuy nhiên, HĐXX nhận định xem xét các tình tiết về nhân thân và khắc phục một phần hậu quả nên chỉ tuyên phạt bị cáo mức án trên.

Nạn nhân của vụ án là anh H. làm công nhân xưởng của công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) chung với Nhã.

Mâu thuẫn khi xem bảng lương thưởng, một công nhân chết, một người lãnh án 20 năm ảnh 1

Bị cáo Nhã tại tòa 

Tại tòa, Nhã khai nhận vào ngày 16-11-2013, anh H. và Nhã có xảy ra mâu thuẫn xung quanh việc xem bản kê lương thưởng của công ty. Do anh H. sau xem xong thì lấy luôn bảng kê không để lại cho Nhã. Vì thế dẫn đến việc hai bên hục hặc và cãi vã. Hai ngày sau, khi đi làm, Nhã thủ sẵn một con dao trong túi quần.

Đến tối khi chuẩn bị tan ca, anh H. vào ca làm thì đang Nhã đến gần hỏi chuyện. Hai người tiếp tục xảy ra xug đột. Lúc này, Nhã rút con dao thủ sẵn trong người ra đâm vào bụng anh H. rồi bỏ chạy. Anh H. ôm bụng chạy được một đoạn thì gục trước cửa ra vào xưởng. Các nhân viên phát hiện liền đưa anh H. đi cấp cứu tại bệnh viện. Do vết thương quá nặng, anh H. đã tử vong trong đêm.

Gây án xong Nhã bỏ trốn về quê. Hôm sau, nghe lời khuyên của anh trai, Nhã đến công an xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đầu thú.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.
Một chủ tịch xã ở An Giang bị bắt vì tham ô

Một chủ tịch xã ở An Giang bị bắt vì tham ô

(PLO)-  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới và kế toán bị bắt tạm giam vì có liên quan đến hành vi tham ô 550 triệu đồng.