Mẫu xe nào tiết kiệm xăng nhất phân khúc Hatchback?

Maruti Suzuki (Ấn Độ) gần đây đã công bố giá cho Baleno hoàn toàn mới, dao động trong khoảng 6,35 Rs lakh - 9,49 lakh (khoảng 194-287 triệu đồng). Giờ đây, phiên bản trước đó của Baleno là chiếc hatchback tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc. Với phiển bản mới này mặc dù đã có một số thay đổi đáng chú ý dưới mui xe, Baleno mới vẫn giữ được “vương miện” là chiếc hatchback tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc.

Maruti Suzuki Baleno 2022 được trang bị động cơ xăng DualJet K12N 1,2 lít, 90 mã lực duy nhất, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc AMT. Động cơ này đi kèm với tính năng tự động dừng khởi động động cơ để giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Mẫu xe nào tiết kiệm xăng nhất phân khúc Hatchback? ảnh 1

Maruti Suzuki Baleno 2022 vẫn là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc. Ảnh: Autocarindia

Baleno mới có mức tiết kiệm nhiên liệu theo công bố của ARAI là 22,35kpl cho các biến thể số tay, trong khi các phiên bản AMT mới đạt 22,94kpl. So với phiên bản cũ, mức tiết kiệm nhiên liệu 90hp, K12N xăng số sàn đã giảm khoảng 1,5kpl.

Đối với phiên bản số tự động, đơn vị AMT mới trả về nhiều hơn khoảng 3kpl so với đơn vị CVT đi. AMT thường tiết kiệm nhiên liệu hơn CVT và cũng tiết kiệm chi phí hơn, đó là lý do tại sao Maruti đã đi theo lộ trình AMT để tăng khả năng tiếp cận cho các phiên bản số tự động.

Tuy nhiên, một điểm khác biệt cần lưu ý là hộp số AMT hiện được cung cấp trên động cơ K12N 90 mã lực, trong khi hộp số CVT trên mẫu xe cũ được cung cấp trên động cơ K12M 83 mã lực không có trên Baleno mới.

Trong các đối thủ của Maruti Baleno, đối thủ duy nhất đang cạnh tranh gay gắt là  Hyundai i20. Các biến thể thủ công của i20 kém hiệu quả hơn khoảng 2kpl so với Baleno mới, trong khi các phiên bản tự động có biên độ rộng hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hộp số CVT và DCT trên i20 phức tạp hơn đáng kể so với hộp số AMT mới của Baleno.

Đối với Tata Altroz , mặc dù nó không được cung cấp hộp số tự động, nhưng các phiên bản số sàn của nó hoàn toàn khác với khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã được khẳng định của Baleno mới. Trong khi đó, các biến thể số tay của  Honda Jazz  và các biến thể số tự động của  Volkswagen Polo  lại ít tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Xin lưu ý rằng i20 và Altroz cũng có sẵn động cơ diesel cung cấp khả năng tiết kiệm nhiên liệu được xếp hạng ARAI lớn hơn nhiều (tương ứng là 25,2kpl và 25,11kpl) so với Baleno chỉ chạy xăng, mặc dù nó không phải là một so sánh công bằng.

Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

(PLO)- Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, sự kiện bàn giao xe VF 9 hôm nay là khởi đầu cho chuỗi sự kiện VinFast sẽ liên tục tổ chức trên quy mô toàn cầu trong thời gian tới.
VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)- VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27 -3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.