Máy bay chở 168 người hạ cánh khẩn vì động cơ bốc lửa

Một máy bay của hãng hàng không United Airlines sáng nay phải hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện lửa phụt ra từ động cơ, đài CNN đưa tin.

Đoạn video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy ngọn lửa phát ra từ động cơ máy bay khi đang chuẩn bị hạ cánh khẩn cấp.

Đoạn video được hành khách chia sẻ trên Twitter cho thấy ngọn lửa phát ra từ động cơ máy bay. Video: Thomas Chorny


Chuyến bay mang số hiệu 366 khởi hành từ thành phố Chicago đến San Diego đã hạ cánh an toàn ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico vào đầu ngày 16-12 sau khi một trong những động cơ máy bay bị trục trặc. Trên chuyến bay có 152 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn.

Máy bay chở 168 người hạ cánh khẩn vì động cơ bốc lửa ảnh 1
 Trên chuyến bay có 152 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn. Ảnh: United Airlines


Một trong những hành khách, Thomas Chorny, đã quay lại được hình ảnh lửa phun ra từ động cơ khi đang ngồi ở ghế 34F, nhìn ra cánh bên phải của phi cơ, và sau đó chia sẻ đoạn video lên Twitter.

Máy bay bắt đầu rung lắc như đang đi vào vùng nhiễu động nhưng hai cánh vẫn hoàn toàn ổn định. Tôi đang thiu thiu ngủ thì chợt mở mắt nhìn ra cửa sổ và nhìn thấy lửa phụt ra từ động cơ bên phải. Họ tắt động cơ thì ngọn lửa cũng tắt, chúng tôi lượn trái một lúc và bị mất độ cao. Mất khoảng 10 phút thì họ thông báo chúng tôi đang hạ cánh xuống Albuquerque" - ông Chorny kể lại sự việc với báo chí.

Theo Chorny, chỉ có khoảng ba người khác trên máy bay nhìn thấy ngọn lửa. Anh ta quyết định không cảnh báo cho bất kỳ hành khách nào khác về vấn đề này vì anh ta không muốn mọi người hoảng sợ.

"Chuyến bay đã hạ cánh an toàn và hành khách rời máy bay bình thường ở cổng. Đội bảo trì của chúng tôi ở Albuquerque sẽ kiểm tra phi cơ và chúng tôi đã sắp xếp một máy bay khác đưa các hành khách tới điểm đến" - hãng hàng không lưu ý trong một tuyên bố.

United Airlines cũng xác nhận rằng không có thương tích nào xảy ra do sự cố này và họ đang làm việc với Cục Hàng không Liên bang Mỹ để xác định nguyên nhân của sự cố.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm