Máy chụp não "chê" người phụ nữ béo nhất thế giới

Tiến sĩ Dariush Saghafi cho biết, với trường hợp của Terri, việc kiểm soát cân nặng rất khó, thậm chí cả chuyện di chuyển bệnh nhân. Bệnh viện không có các thiết bị dành cho người cân nặng quá khổ như thế.

"Chúng tôi đã nghĩ có thể đưa Terry đến sở thú tại Cleveland để chụp vì ở đó có máy dành cho voi và tê giác. Nhưng vấn đề ở chỗ là các vườn thú không có giấy phép chụp cho người", Tiến sĩ Dariush nói.

Máy chụp não "chê" người phụ nữ béo nhất thế giới ảnh 1
Chị Terri thậm chí không thể đi qua cửa ra vào bệnh viện. Ảnh: Barcroft USA.
Cuối cùng, bệnh nhân được yêu cầu phải giảm cân mới có thể chụp ảnh cộng hưởng từ được. Theo The Sun, Terri Smith bị mắc kẹt trên giường trong suốt 3 năm, không thể di chuyển, đứng hay thậm chí là tự lăn. Mọi sinh hoạt hằng ngày chị đều nhờ vào sự giúp đỡ của người chồng, anh Myron, 44 tuổi và cô con gái đầu Najah, 30 tuổi. Người phụ nữ tắm rửa, ăn uống và thay quần áo ngay trên giường.
Máy chụp não "chê" người phụ nữ béo nhất thế giới ảnh 2
Mọi sinh hoạt hằng ngày của chị đều trông chờ
vào chồng và cô con gái lớn. Ảnh: Barcroft USA.

"Chồng tôi thực sự là thiên thần bảo vệ của tôi. Anh ấy là nguồn động viên giúp tôi vượt qua mọi chuyện. Nếu những người đàn ông khác có lẽ đã bỏ tôi từ lâu rồi, nhưng Myran thì khác", Terri nói. Từ nhỏ, chị đã có cân nặng quá khổ; lên 7 tuổi đã nặng gần 45 kg.
Theo Phương Trang ( VNE)