Mbappe – Haaland không thể sánh với Messi - Ronaldo

(PLO)- Cựu trung vệ tuyển Anh Rio Ferdinand cho rằng Kylian Mbappe có phẩm chất của Ronaldo (R9) và Thierry Henry trong khi đồng nghiệp Cole quả quyết Mbappe – Haaland rất thách thức nếu đạt ngưỡng Messi – Ronaldo (CR7).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mbappe đã ghi một bàn thắng solo tuyệt vời khi Paris Saint-Germain đánh bại Juventus 2-1 ở đấu trường Champions League rạng sáng 3-11. Chứng kiến siêu phẩm này, cựu hậu vệ tuyển Anh Joe Cole tin rằng Mbappe có khả năng làm được những điều mà không dễ cầu thủ nào khác có thể làm được.

Trong khi đó, Rio Ferdinand khẳng định ngôi sao 23 tuổi của Pháp là sự pha trộn tài năng giữa Ronaldo “béo” người Brazil và Thierry Henry. Cựu trung vệ của Man United cảm thấy tốc độ, sự tinh tế và khả năng dứt điểm của Mbappe đồng nghĩa tiểu tướng này có thể được so sánh với hai chân sút kể trên trong số những tiền đạo nổi bật trong quá khứ.

Phát biểu trên BT Sport, Ferdinand nói: “Tôi nghĩ Mbappe là sản phẩm của sự kết hợp giữa Ronaldo (R9) và Thierry Henry. Tôi có thể đã nghĩ quá xa, nhưng đó là một sự kết hợp tuyệt vời khi tưởng tượng đến sự pha trộn đó”.

Các cựu tuyển thủ Anh đều có góc nhìn chung về phẩm chất của Mbappe có dáng dấp của hai tiền bối Ronaldo (R9) và Henry. Ảnh: GETTY.

Các cựu tuyển thủ Anh đều có góc nhìn chung về phẩm chất của Mbappe có dáng dấp của hai tiền bối Ronaldo (R9) và Henry. Ảnh: GETTY.

Joe Cole cũng đồng ý rằng Mbappe sở hữu những đặc điểm giống với Ronaldo và huyền thoại Henry của Arsenal. Ông cũng tin Mbappe có khả năng đạt được “bất cứ điều gì” với chất lượng của mình và nhấn mạnh cầu thủ 23 tuổi có thể làm những điều mà không cầu thủ nào khác có thể làm được.

Cole nói: “Mbappe thật bùng nổ. Không nghi ngờ gì nữa, anh ấy là cầu thủ thú vị nhất trong bóng đá thế giới hiện tại. Mbappe có thể làm những điều mà không một cầu thủ nào khác có thể làm được, về tốc độ và sức mạnh. Tôi vô cùng yêu thích anh ấy.

Tôi nghĩ Mbappe là hiện thân của một sự tương đồng tuyệt vời giữa R9 và Henry, Anh ấy là sự giao thoa giữa hai cầu thủ lớn, đó là một lời khen ngợi lớn. Nếu Mbappe vẫn sung sức là một điều tốt để tiếp tục con đường anh ấy đi”.

Cả Mbappe và Haaland đều mới ngoài 20 tuổi với tương lai trở thành cầu thủ lớn mang tính biểu tượng đang thênh thang. Ảnh: GETTY.

Cả Mbappe và Haaland đều mới ngoài 20 tuổi với tương lai trở thành cầu thủ lớn mang tính biểu tượng đang thênh thang. Ảnh: GETTY.

Mbappe đã ghi 18 bàn sau nhiều lần ra sân cho PSG trên mọi đấu trường mùa này. Trong khi đó, Erling Haaland đã ghi được 22 bàn sau 16 trận cho Manchester City.

Mặc dù cả hai cầu thủ vẫn đang ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, nhưng Cole nghi ngờ rằng họ khó có sự cạnh tranh tương tự như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Cựu cầu thủ Chelsea nhận xét Mbappe và Haaland sẽ phải vật lộn để sánh ngang với tuổi thọ của Ronaldo và Messi, những người đã giành được 12 Quả bóng vàng giữa họ. Cole cho biết, việc duy trì thể lực ổn định trong 10 năm là một thách thức lớn cho cả Mbappe và Haaland.

Đàn anh Messi vẫn là một "quái kiệt" với những phẩm chất kỹ thuật nhỉnh hơn hai đàn em Haaland và Mbappe. Ảnh: GETTY.

Đàn anh Messi vẫn là một "quái kiệt" với những phẩm chất kỹ thuật nhỉnh hơn hai đàn em Haaland và Mbappe. Ảnh: GETTY.

Khi được hỏi liệu Mbappe và Haaland có thể sánh ngang với Ronaldo và Messi hay không, Cole nói: “Không, tôi không nghĩ họ có thể vì tôi thấy cả hai đều không có phẩm chất mà Messi có được trong cảm giác ma thuật trong đôi giày của anh ấy.

Ngoài ra, tôi nghĩ Haaland và Mbappe duy trì thể lực trong 10 năm tới ở cấp độ cao là một thách thức khác. Chúng tôi đã thấy các cầu thủ không làm được điều đó. Cũng chưa bao giờ tôi được chứng kiến ​​tuổi thọ ở đẳng cấp cao mà Ronaldo và Messi đã làm được, nên tôi không nghĩ Mbappe và Haaland có thể làm được.

Haaland là một tay săn bàn mạnh mẽ. Cậu ấy có thể ghi nhiều bàn hơn tất cả, nhưng tôi nghĩ việc giữ được thể lực là vấn đề lớn”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm