Mẹ tự ti mình xấu thì con gái khó thấy mình đẹp

Đây là kết luận của các chuyên gia y tế và tâm lý Mỹ từ tổng hợp nhiều nghiên cứu về vấn đề này.

“Bất cứ khi nào chúng ta tự chỉ trích mình, hành động hay nói gì tiêu cực về bản thân, ăn kiêng hay có thói quen ăn uống không lành mạnh, con gái sẽ nhìn vào, cảm nhận được thông điệp chúng ta không hài lòng về cơ thể mình và tự nhiên chúng cũng sẽ chán ghét cơ thể bản thân” - theo GS Laura Choate. Theo bà, dù mẹ luôn miệng khen ngợi con gái xinh đẹp, hay nói con không cần bận tâm người khác nghĩ gì nhưng lại nói tiêu cực về chính cơ thể mình thì con gái vẫn chỉ tiếp nhận thông điệp tiêu cực đó.

Mẹ tự ti mình xấu thì con gái khó thấy mình đẹp ảnh 1

Vậy các bà mẹ nên làm gì để con gái yêu mến và tự tin về vẻ ngoài của mình?

Trước tiên, tránh đề cập chuyện cân nặng hay vẻ ngoài của mình trước con. Nếu mẹ nói quá thường xuyên, con gái sẽ nghĩ điều quan trọng và giá trị nhất với phụ nữ là vẻ ngoài. Bản thân con gái đã phải tiếp nhận thông điệp từ truyền thông rằng giá trị một người phần lớn liên quan đến vẻ ngoài. Mẹ không nên làm trầm trọng thêm mà nên tìm cách giảm thiểu ảnh hưởng của thông điệp này.

Không chỉ lời nói, mẹ còn phải chú ý hành động của mình, đặc biệt không nên ăn kiêng thiếu lành mạnh. Con gái của các bà mẹ ăn kiêng thường có xu hướng ăn kiêng theo mẹ - mầm mống của chứng rối loạn ăn uống, cũng như thiếu tự tin về vẻ ngoài của mình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.