Theo Boldsky, nếu bạn muốn bảo quản thịt không cần tủ lạnh, hãy loại bỏ lượng nước có trong loại thực phẩm này để chúng không bị vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể xào hoặc quay thịt trong lò vi sóng một vài phút, sau đó đựng vào bát và che bằng vải cotton mỏng.
2. Rau củ
Bạn có thể cắt và làm khô rau củ bằng cách phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời. Sấy khô cũng giúp tăng cường hương vị của thực phẩm và ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn. Ngoài ra, một cách tự nhiên khác giúp lưu trữ rau củ mà không cần dùng tủ lạnh là chiên, rán. Một số loại rau củ chiên có thể dùng được trong một vài ngày.
3. Sữa
Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên giúp ngăn ngừa thực phẩm bị hư hỏng. Do vậy, cách đơn giản giúp bảo quản sữa là đun sôi và thêm một muỗng cà phê mật ong. Đun sôi lượng sữa này hai lần/ngày vào sáng và tối là có thể dùng được trong 2-3 ngày.
Tương tự, nếu muốn bảo quản sữa chua, bạn nên trộn 2-3 muỗng cà phê mật ong để ngăn ngừa sữa hỏng, lên men do vi khuẩn tấn công.
Cách bảo quản sữa không cần tủ lạnh là thêm một muỗng cà phê mật ong vào sữa rồi đun sôi lên. Ảnh:Boldsky.
Nếu bạn tự làm bơ, mứt thì có thể bảo quản chúng trong một chiếc chai, hộp nhựa và đặt vào một bát nước lạnh.
5. Bánh kẹo
Dù không hư hỏng, bánh kẹo dễ bị ướt, mềm. Để ngăn chặn điều đó, sau khi bóc gói bánh hoặc kẹo mà không ăn hết, bạn nên đặt chúng vào hộp nhựa kín và bảo đảm không khí không thể đi vào bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc túi polythene để đựng chúng.
6. Trứng
Đây là thực phẩm dễ bị vi khuẩn tấn công nhất. Nếu bạn muốn bảo quản trứng mà không cần tủ lạnh, có hai biện pháp cho bạn lựa chọn. Một là ngâm chúng trong nước lạnh và hai là luộc hoặc chiên trứng lên, sau đó cho vào bát đậy kín bằng giấy.
7. Các loại hạt
Các loại hạt thường không dễ dàng bị hỏng, nhưng nếu bạn để chúng trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị côn trùng nhỏ tấn công. Để ngăn chặn điều này, hãy phơi chúng ngoài mặt trời một thời gian để ánh nắng hút độ ẩm, sau đó, đặt vào một túi kín khí. Bạn nên lặp lại quá trình này hàng ngày cho đến khi dùng hết.