Mercedes-Benz tham gia thị phần xe buýt

Với thế chân vạc: Công nghệ Nhật Bản, hệ thống quản lý Đức và bộ máy vận hành tại Việt Nam, sản phẩm xe buýt Rosa kỳ vọng sẽ làm thay đổi thị trường xe thương mại chất lượng cao trong nước. Để sản xuất dòng xe buýt Rosa, một nhà máy trị giá 10 triệu USD đã được đầu tư tại Việt Nam và dự kiến cho ra đời khoảng 1.000 xe buýt/năm.

Mercedes-Benz tham gia thị phần xe buýt ảnh 1

Để vượt qua khâu kiểm định gắt gao của Tập đoàn Daimler, xe buýt Rosa phải hoàn tất chặng đường lái thử hơn 20.000 km từ Nam chí Bắc, với ba giai đoạn: thử nghiệm xe, chạy thử xe không tải và chở đầy tải trong mọi thời gian và qua nhiều cung đường khắc nghiệm khác.

Ông Michael Behrens, TGĐ Mercedes-Benz Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn cung cấp những sản phẩm an toàn và thoải mái nhất cho hành khách và tài xế. Xe buýt Rosa là một trải nghiệm tuyệt vời nhất”.

Trong lần ra mắt này, xe buýt Rosa trình làng bốn phiên bản gồm Business 29 chỗ, Executive 29 chỗ (ảnh) và 22 chỗ, School 53 chỗ dành cho trường học hoặc nhu cầu chở trẻ em. Xe buýt Rosa có tám màu tiêu chuẩn với mức giá xấp xỉ 1,3 tỉ đồng, tùy phiên bản. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

(PLO)- Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, sự kiện bàn giao xe VF 9 hôm nay là khởi đầu cho chuỗi sự kiện VinFast sẽ liên tục tổ chức trên quy mô toàn cầu trong thời gian tới.
VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)- VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27 -3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.