Mercedes-Benz tham gia thị phần xe buýt

Với thế chân vạc: Công nghệ Nhật Bản, hệ thống quản lý Đức và bộ máy vận hành tại Việt Nam, sản phẩm xe buýt Rosa kỳ vọng sẽ làm thay đổi thị trường xe thương mại chất lượng cao trong nước. Để sản xuất dòng xe buýt Rosa, một nhà máy trị giá 10 triệu USD đã được đầu tư tại Việt Nam và dự kiến cho ra đời khoảng 1.000 xe buýt/năm.

Mercedes-Benz tham gia thị phần xe buýt ảnh 1

Để vượt qua khâu kiểm định gắt gao của Tập đoàn Daimler, xe buýt Rosa phải hoàn tất chặng đường lái thử hơn 20.000 km từ Nam chí Bắc, với ba giai đoạn: thử nghiệm xe, chạy thử xe không tải và chở đầy tải trong mọi thời gian và qua nhiều cung đường khắc nghiệm khác.

Ông Michael Behrens, TGĐ Mercedes-Benz Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn cung cấp những sản phẩm an toàn và thoải mái nhất cho hành khách và tài xế. Xe buýt Rosa là một trải nghiệm tuyệt vời nhất”.

Trong lần ra mắt này, xe buýt Rosa trình làng bốn phiên bản gồm Business 29 chỗ, Executive 29 chỗ (ảnh) và 22 chỗ, School 53 chỗ dành cho trường học hoặc nhu cầu chở trẻ em. Xe buýt Rosa có tám màu tiêu chuẩn với mức giá xấp xỉ 1,3 tỉ đồng, tùy phiên bản. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

(PLO)- Với chiến lược “Vượt trội về công nghệ thông minh và an toàn, ngang bằng về mức giá”, đánh thẳng vào phân khúc A vốn tẻ nhạt về màu sắc, thiếu thốn về công nghệ, mẫu xe điện VF 5 Plus được dự báo sẽ là “quân bài chiến lược” của VinFast trong năm 2023.