Metro số 1 chạy thử nghiệm đoàn tàu với hệ thống bảo vệ tàu tự động

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 18-1, đoàn tàu metro số 1 đã chạy thử nghiệm một đoạn trên cao với hệ thống bảo vệ tàu tự động (ATP).

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết, ngày 18-1, Phó Trưởng ban phụ trách metro số 1 ông Nguyễn Quốc Hiển đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị và chạy thử nghiệm một đoạn trên cao của metro số 1 với hệ thống bảo vệ tàu tự động (ATP).

Metro số 1 chạy thử nghiệm đoàn tàu với hệ thống bảo vệ tàu tự động ảnh 1

Tàu metro số 1 chạy thử nghiệm đoàn tàu với hệ thống bảo vệ tàu tự động.

Trước khi tàu chạy thử nghiệm, ông Hiển đã trao đổi với Tư vấn NJPT và Công ty Hitachi (gói thầu CP3) một số nội dung liên quan đến hệ thống bảo vệ tàu tự động, kế hoạch chạy thử trong thời gian tiếp theo.

So sánh giữa hai đợt chạy thử ngày 21-12-2022 và 18-1-2023, đợt chạy thử nghiệm lần này sẽ kiểm tra các hệ thống tiếp cung cấp điện, hệ thống đường ray. Bên cạnh đó còn có hệ thống bảo vệ tàu tự động (ATP) của Hệ thống tín hiệu (Signalling) nhằm đánh giá khả năng bảo vệ tàu và hành khách khi có vật cản hoặc sự cố bất ngờ.

Metro số 1 chạy thử nghiệm đoàn tàu với hệ thống bảo vệ tàu tự động ảnh 2

Phó Trưởng ban phụ trách metro số 1 Nguyễn Quốc Hiển đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị và chạy thử nghiệm 1 đoạn trên cao.

Metro số 1 chạy thử nghiệm đoàn tàu với hệ thống bảo vệ tàu tự động ảnh 3

MAUR và nhà thầu sẽ tiếp tục phối hợp để chuẩn bị cho công tác chạy thử nghiệm vận hành tàu tự động hoàn toàn (ATO).

MAUR cho biết: Lần chạy thử nghiệm này với hệ thống bảo vệ tàu tự động được đánh giá thành công.

Mọi công tác diễn ra suôn sẻ: Hệ thống điều khiển trên tàu (Onboard ATP) đã liên kết với hệ thống điều khiển mặt đất (Ground ATP) để bảo vệ tàu và hành khách một cách tự động.

Dự kiến, sau tết Nguyên đán 2023, MAUR và nhà thầu sẽ tiếp tục phối hợp để chuẩn bị cho công tác chạy thử nghiệm vận hành tàu tự động hoàn toàn (ATO).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.