Metro số 1: Xưởng chính tại Depot Long Bình sắp hoàn thành

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết xưởng chính của dự án metro số 1 tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức (TP.HCM) sắp hoàn thành. Gói thầu số 2 (Xây dựng đoạn trên cao và Depot), thuộc dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã đạt khối lượng 93,22%.

Xưởng chính này dùng để sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì đoàn tàu hằng ngày. Đây cũng là trung tâm OCC (trung tâm thông tin tín hiệu, điều khiển đoàn tàu metro số 1).

Metro số 1: Xưởng chính tại Depot Long Bình sắp hoàn thành ảnh 1
Tổng khối lượng gói thầu số 2 đã đạt 93,22%. Ảnh: MAUR.

Metro số 1: Xưởng chính tại Depot Long Bình sắp hoàn thành ảnh 2
Xưởng chính tại khu vực Depot sắp được hoàn thành. Ảnh: MAUR.

Hiện nay, MAUR đang đẩy nhanh tiến độ công trình đặc biệt công tác tòa nhà xưởng chính tại Depot Long Bình.

Cụ thể, khối lượng công việc bên trong xưởng chính như sau: Sơn Epoxy đạt 90%; Sơn bên trong xưởng chính đạt 96%; Cấu trúc dàn thép chính đạt 100%; Sơn chống cháy đạt 99%; Tường và mái thép đạt 99%; Xây tường gạch đạt 99%; Chống thấm đạt 100%.

Metro số 1: Xưởng chính tại Depot Long Bình sắp hoàn thành ảnh 3
Hệ thống có điện cũng sắp được hoàn thiện. Ảnh: MAUR.

Đối với hệ thống cơ điện, MAUR cho biết tiến độ thực hiện như sau: Cơ đạt 91,6%; Hệ thống bơm đạt 87%; Hệ thống thống gió đạt 93%; Hệ thống điều hòa không khí đạt 79%; Phòng cháy và chữa cháy đạt 92%; Điện đạt 88,2%; Thang cuốn và thang máy đã đạt 100%.

MAUR cho biết nhà xưởng chính tại Depot đang được đẩy nhanh kịp tiến độ để phối hợp cùng nhà thầu Gói thầu số 3 (mua sắm thiết bị, máy móc).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.