Mexico phải nhờ đến các công ty Mỹ, Đức để giải cứu 10 thợ mỏ bị mắc kẹt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mexico có buổi tham vấn cùng 2 công ty từ Mỹ và Đức về cách giải cứu 10 thợ mỏ đang mắc kẹt hơn 2 tuần qua tại mỏ than El Pinabete.

Ngày 16-8, các quan chức Mexico cho biết đã có buổi tham vấn cùng 2 công ty từ Mỹ và Đức về cách giải cứu 10 thợ mỏ đang mắc kẹt hơn 2 tuần qua tại mỏ than El Pinabete, TP Sabina (bang Coahuila), theo hãng tin Reuters.

Các thợ mỏ bị mắc kẹt từ ngày 3-8. Trong lúc họ đang làm việc dưới hầm, một bức tường hầm bất ngờ đổ sập, khiến nước tràn vào mỏ. Hiện mực nước trong mỏ đã vượt hơn 30 m.

Trong những ngày qua, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tháo nước để có thể vào bên trong hầm giải cứu các nạn nhân.

Mexico phải nhờ đến các công ty Mỹ, Đức để giải cứu 10 thợ mỏ bị mắc kẹt ảnh 1

Hiện trường mỏ than El Pinabete. Ảnh: REUTERS

Điều phối viên cứu trợ quốc gia và là người đứng đầu hoạt động cứu hộ - bà Laura Velazquez cho biết giới chức Mexico cùng Bộ Ngoại giao nước này đã thảo luận với 2 công ty trên vào ngày 16-8. Cuộc họp tập trung vào xác định phương pháp tốt nhất để giải cứu 10 thợ mỏ.

Bộ ngoại giao không cho biết 2 công ty này tên gì.

Theo Reuters, người thân của các nạn nhân bày tỏ sự thất vọng tột cùng trước sự trì hoãn của chính phủ trong việc giải cứu những người đang kẹt dưới mỏ.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.