Nổ kho đạn ở Crimea, Nga nói đây là vụ phá hoại có chủ đích

(PLO)- Kho đạn ở bán đảo Crimea phát nổ khiến 2 người bị thương, nhiều nhà cửa, đường sá hư hại. Bộ Quốc phòng Nga nói đây là hành động phá hoại có chủ đích.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 16-8, một vụ nổ đã xảy ra tại làng Mayskoye (quận Dzhankoi, bán đảo Crimea). Dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, đài RT cho biết vụ nổ này xuất phát từ một đám cháy tại căn cứ chứa đạn dược tạm thời của một đơn vị quân đội, khiến kho đạn bị kích nổ và đây có thể là một vụ phá hoại có chủ đích.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vụ nổ đã phá hủy nhiều tuyến đường sắt, trạm điện và nhiều nhà dân trong khu vực.

Lãnh đạo Crimea do Nga bổ nhiệm - ông Sergei Aksyonov nói đã đưa toàn bộ khu vực vào tình trạng khẩn cấp, hơn 2.000 dân địa phương đang được sơ tán khỏi khu vực. Hiện chính quyền đang điều động thêm xe cứu thương và lực lượng cứu hộ tới hiện trường.

Nổ kho đạn của quân đội Nga tại làng Mayskoye (quận Dzhankoi, bán đảo Crimea) ngày 16-8. Ảnh: PLANET LABS

Nổ kho đạn của quân đội Nga tại làng Mayskoye (quận Dzhankoi, bán đảo Crimea) ngày 16-8. Ảnh: PLANET LABS

Ông Aksyonov nói thêm có 2 nạn nhân bị thương ở làng Mayskoye, nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Tuần trước, một vụ nổ khác được ghi nhận tại căn cứ không quân Saki của Nga ở Crimea khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Vụ nổ này còn phá hủy 9 máy bay chiến đấu của Nga. Tuy nhiên, chính quyền Moscow lúc đó tuyên bố vụ tai nạn là do vi phạm an toàn cháy nổ tại căn cứ.

Trước tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga rằng vụ nổ tại Mayskoye là một hành động phá hoại, hiện phía Ukraine chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Israel mua vũ khí từ đâu?

Israel mua vũ khí từ đâu?

(PLO)- Israel sản xuất nhiều loại vũ khí nhưng không có khả năng sản xuất tất cả thiết bị quân sự một cách độc lập, và đã dựa vào mối quan hệ cộng sinh với Mỹ để nhập khẩu vũ khí.

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

Báo động, tuyết đã biến đi đâu?

(PLO)- Tuyết biến mất có thể khiến hiện tượng nóng lên toàn cầu thêm trầm trọng, khiến người dân các khu vực sống phụ thuộc vào tuyết tan gặp khó khăn. 

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

Israel gọi nhóm đàm phán ở Qatar về nước

(PLO)- Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo đã triệu hồi nhóm đàm phán của Israel từ Qatar trở về nước, vì đàm phán giữa Israel và Hamas đã đi vào “ngõ cụt”.