Nổ kho đạn ở Crimea, Nga nói đây là vụ phá hoại có chủ đích

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kho đạn ở bán đảo Crimea phát nổ khiến 2 người bị thương, nhiều nhà cửa, đường sá hư hại. Bộ Quốc phòng Nga nói đây là hành động phá hoại có chủ đích.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 16-8, một vụ nổ đã xảy ra tại làng Mayskoye (quận Dzhankoi, bán đảo Crimea). Dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, đài RT cho biết vụ nổ này xuất phát từ một đám cháy tại căn cứ chứa đạn dược tạm thời của một đơn vị quân đội, khiến kho đạn bị kích nổ và đây có thể là một vụ phá hoại có chủ đích.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vụ nổ đã phá hủy nhiều tuyến đường sắt, trạm điện và nhiều nhà dân trong khu vực.

Lãnh đạo Crimea do Nga bổ nhiệm - ông Sergei Aksyonov nói đã đưa toàn bộ khu vực vào tình trạng khẩn cấp, hơn 2.000 dân địa phương đang được sơ tán khỏi khu vực. Hiện chính quyền đang điều động thêm xe cứu thương và lực lượng cứu hộ tới hiện trường.

Nổ kho đạn ở Crimea, Nga nói đây là vụ phá hoại có chủ đích ảnh 1

Nổ kho đạn của quân đội Nga tại làng Mayskoye (quận Dzhankoi, bán đảo Crimea) ngày 16-8. Ảnh: PLANET LABS

Ông Aksyonov nói thêm có 2 nạn nhân bị thương ở làng Mayskoye, nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Tuần trước, một vụ nổ khác được ghi nhận tại căn cứ không quân Saki của Nga ở Crimea khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Vụ nổ này còn phá hủy 9 máy bay chiến đấu của Nga. Tuy nhiên, chính quyền Moscow lúc đó tuyên bố vụ tai nạn là do vi phạm an toàn cháy nổ tại căn cứ.

Trước tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga rằng vụ nổ tại Mayskoye là một hành động phá hoại, hiện phía Ukraine chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.