Mitsubishi Xpander bất ngờ vụt mất ngôi vương

(PLO)- Doanh số ô tô tháng 9, Toyota Veloz Cross vượt mặt Mitsubishi Xpander với 156 xe để dẫn đầu phân khúc MPV. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9, Toyota Veloz Cross bất ngờ trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV. Như vậy, Mitsubishi Xpander mất vị trí ngôi vương của phân khúc này.

Cụ thể trong tháng 9, Toyota Veloz Cross bán ra 2.572 xe, vượt mặt cả Mitsubishi Xpander để đứng vị trí thứ nhất về doanh số. Theo đó, chỉ thua kém 156 xe, Mitsubishi Xpander đứng ở vị trí thứ 2 với 2.416 chiếc.

Đáng chú ý, mẫu xe “anh em” của Toyota Veloz là Avanza Premio dù có tăng trưởng mạnh doanh số, tuy nhiên xe cũng chỉ bán được 485 xe trong tháng 9 và đứng ở vị trí thứ ba trong phân khúc.

Xếp ở vị trí tiếp theo là Kia Carnival với doanh số 457 chiếc. Được biết, sự sụt giảm doanh số Kia Carnival theo nhận định do khan hàng khi nhiều đại lý cho biết mẫu xe cùng với Kia Sonet, Seltos hiện khách phải ký chờ để nhận xe.

Các vị trí tiếp theo trong phân khúc MPV lần lượt là: Suzuki XL 7: 453 xe, Toyota Innova: 347 xe và Suzuki Ertiga: 45 xe.

Trong đó, Suzuki Ertiga hybrid vừa ra mắt song đã có 42 chiếc được bán ra, cao gấp 21 lần tháng 8. Đây cũng có thể coi là thành công bước đầu của mẫu MPV giá rẻ tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

(PLO)- Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế.