Mở rộng thời gian giám sát, cách ly những người đến từ Đà Nẵng

Ngày 31-7, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế; Phó Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gởi Công an Bình Thuận và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Lãnh đạo Bình Thuận kiểm tra cơ sở điều trị COVID-19.

Theo đó yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến TP Đà Nẵng từ ngày 1-7 đến 28-7. Từ đó sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế; lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tránh lây lan ra cộng đồng.

Các trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; người từng làm việc, thực tập tại các Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về địa phương, yêu cầu cách ly y tế tập trung.

Các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm trong các Thông báo khẩn số 15, 16, 17, 18 của Bộ Y tế, yêu cầu cách ly tại nhà theo dõi y tế. Tiến hành lấy mẫu các trường hợp trên và lập sanh sách những người tiếp xúc gần để giám sát, cách ly kịp thời.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp danh sách các trường hợp trên gởi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước ngày 2-8.

Được biết trước đó, tỉnh Bình Thuận chỉ giám sát những người đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi từ ngày 18-7 và văn bản này đã mở rộng thời gian lên 17 ngày.

Theo Sở Y tế Bình Thuận hiện số trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở điều trị là 11 trường hợp, trong đó ba trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có hai người sức khỏe ổn định và một người có triệu chứng sốt, ho.

Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi bốn trường hợp, trong đó có một người có triệu chứng sốt, một có triệu chứng ho, khạc đàm và hai trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.

Trung tâm Y tế Tánh Linh bốn trường hợp đều có sức khỏe ổn định.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 42 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Tối 30-7, đã đưa vào giám sát, cách ly tại nhà thêm 412 trường hợp đến từ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Tổng cộng đã có 1499 trường hợp đến từ các tỉnh trên đã và đang được giám sát.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

(PLO)- 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với tổng trị giá 398 triệu đồng.