Bạn đọc phản hồi

Mong không có chuyện vận động học sinh không thi lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bài viết "Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu kiểm tra hiện tượng vận động học sinh không thi lớp 10" đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận của bạn đọc. 

Trên Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 20-4 đăng tải bài viết “Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu kiểm tra hiện tượng vận động học sinh không thi lớp 10”, thông tin về việc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm nếu có việc một số trường THCS vận động học sinh lớp 9 có kết quả học tập chưa cao không thi vào lớp 10.

Tiếp đó, Phòng GD&ĐT đã gọi điện để xác minh một số phụ huynh, kết quả các phụ huynh học sinh đều khẳng định không có chuyện nhà trường ép buộc chuyển trường. Các trường không có chủ trương yêu cầu các học sinh học không tốt phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT.

Động thái của Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được nhiều ý kiến góp ý của bạn đọc.

. "Chúng tôi mong là thực tế đúng như một số trường và phòng GD&ĐT đã nói: Không có chuyện ép buộc học sinh có học lực trung bình, yếu kém chuyển trường, không được tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT như dư luận xôn xao"- bạn đọc Thành Văn

. "Hy vọng sớm có kết quả xác minh, làm rõ thông tin về việc có hay không chuyện một số trường yêu cầu các học sinh học không tốt phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT, để phụ huynh học sinh và cả giáo viên yên tâm dạy và học"- bạn đọc Như Lý

Liên quan đến vấn đề động đất tại Kon Tum xảy ra trong thời gian gần đây, bài viết “Động đất ở Kon Tum: Nghi do tác nhân thủy điện” nhận được nhiều ý kiến bình luận từ bạn đọc.

• “Viện Vật lý Địa cầu cùng các đơn vị chuyên môn liên quan cần sớm tìm ra nguyên nhân của những trận động đất vừa xảy ra, để từ đó có các biện pháp phòng tránh thiên tai hiệu quả” - bạn đọc Chinh Dang.

“Theo dự báo, thời gian tới tại huyện Kon Plông (Kon Tum) có nguy cơ xảy ra động đất với độ lớn 5-5,5 độ Richter. Việc làm trước mắt là tỉnh Kon Tum cần sớm phê duyệt phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp, đồng thời thông tin tuyên truyền tới người dân địa phương có khả năng xảy ra cao để ổn định tâm lý” - là ý kiến của bạn đọc Quy Tran.