Một cây phượng trong trường học ở Bình Dương lại bật gốc

Chiều 29-5, ông Trần Văn Đông, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xác nhận có sự việc một cây phượng bật gốc, gãy đổ xảy ra tại trường tiểu học Thái Hòa A.

Nhà trường nhanh chóng cắt nhỏ thu dọn cây phượng bị đổ. Ảnh: KD

Theo ông Đông, trưa cùng ngày một cây phượng lớn bất ngờ bị bật gốc rồi ngã đổ trong khuôn viên trường tiểu học Thái Hòa A. Tuy nhiên, vị trí cây phượng bị đổ nằm ở khu vực cổng phụ. Cổng này đã đóng không cho ai ra vào từ lâu, nên may mắn không có học sinh nào bị thương.

Ngay sau khi cây phượng bị đổ, lãnh đạo trường tiểu học Thái Hòa A, đã cho người cắt nhỏ, thu dọn cây phượng bị gãy đổ để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cũng theo ông Đông, sau khi sự việc cây phượng bị bật gốc đè trúng nhiều học sinh xảy ra tại trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM), khiến 1 học sinh tử vong. Phía sở và phòng GĐ và ĐT đã gửi công văn đề nghị các trường rà soát cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên trường, để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture tiếp tục được trao giải Nobel

(PLO)- Hai năm sau khi được vinh danh với Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên, công trình nghiên cứu về vaccine mRNA ngừa Covid-19 của hai nhà khoa học Katalin Kariko và Drew Weissman tiếp tục được trao giải Nobel Y Sinh 2023. Theo chuyên gia Phạm Chi Lan, sự tiên phong của VinFuture cho thấy các tiêu chí đánh giá của Giải thưởng rất sát, kịp thời và thiết thực với thời đại ngày nay.

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

Tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Nha Trang

(PLO)- Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông Tắc, được Trạm Y tế xã Vĩnh Trung (Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp nhận, sơ cứu; sau đó giao cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.