Một cử nhân luật bị bắt vì... trộm chó, mèo

Ngày 5-10, Công an phường Chánh Mỹ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang tạm giữ hình sự đối với Lương Trung Kiên (34 tuổi, ngụ Đắk Lắk) về hành vi trộm cắp chó, mèo.

Một cử nhân luật bị bắt vì... trộm chó, mèo ảnh 1

Nghi can Kiên bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo cơ quan công an, vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng đi tuần tra trên đường thuộc khu phố Mỹ Hảo (phường Chánh Mỹ) thì phát hiện nhiều chó, mèo nằm chết.

Nghi ngờ có người đã đánh bả chết để bắt nên lực lượng công an tổ chức mai phục đồng thời chia lực lượng ra để truy tìm.

Một lúc sau công an phát hiện Kiên đang tìm cách lấy những con chó đã chết nằm ở phía bên trong nhà nên đã đưa người này về trụ sở công an làm rõ. Tang vật gồm hai con chó đã chết, năm con mèo và nhiều viên thuốc cùng bả chó chưa sử dụng.

Tại trụ sở công an phường, Kiên xuất trình một thẻ sinh viên trường Luật. Theo Kiên, sau khi tốt nghiệp Kiên có đi làm ở nhiều nơi nhưng sau đó thất nghiệp nên đi trộm chó để kiếm tiền tiêu xài.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Mua căn cước giả để trốn truy nã

Mua căn cước giả để trốn truy nã

(PLO)- Bị công an Tây Ninh truy nã cùng lúc hai hành vi phạm tội, cô gái trẻ đã mua căn cước công dân giả rồi xuống tỉnh Sóc Trăng trốn truy nã.