Một cửa hàng Trung Quốc tổ chức khuyến mãi không phép

Đây là cửa hàng được giới thiệu, in logo của Công ty Yến Giang đến từ Trung Quốc.

Theo đó, chỉ cần mang tờ rơi của cửa hàng tới, khách hàng sẽ được phát thẻ để tham gia chương trình khuyến mãi, nhận hàng giá rẻ chỉ với 5.000 đồng, chủ yếu là đường, sữa, bột giặt, dầu ăn… của Việt Nam. Tuy nhiên, thông qua đó, chủ cửa hàng cùng nhân viên giới thiệu để bán những hàng hóa, đồ dùng xuất xứ Trung Quốc.

Nhận được thông tin từ người dân, sáng 7-9, đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xuống kiểm tra và lập biên bản tạm giữ 12 mặt hàng của cửa hàng. Lý do, cửa hàng Tinh Hoa tổ chức chương trình khuyến mãi không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng không xuất trình được hóa đơn một số mặt hàng đang kinh doanh. Cửa hàng bán thực phẩm chức năng như dầu gan cá mập, phấn hoa ong, bột ngũ cốc nguồn gốc Trung Quốc… nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Chiều cùng ngày, cửa hàng trên đã tạm đóng cửa.

TRÙNG KHÁNH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, 9 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 871.198 tỉ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sức tiêu thụ hàng hoá được cải thiện.