Một ngư dân mất tích trên biển

Vụ việc trên xảy ra lúc 13 giờ 30 ngày 11-1. Người bị rơi xuống biển là Nguyễn Thanh Tuấn (trú xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam), ngư dân trên tàu cá DNa-36636 của bà Lê Thị Trung (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TP Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi các tàu cá trong vùng phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm.

Cùng ngày, UBND xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết sức khỏe chín ngư dân được cứu trong vụ chìm tàu trước đó đang dần ổn định và được chăm sóc tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Khoảng 19 giờ 30 ngày 11-1, tàu của chín ngư dân trên đã bị va vào đá ngầm và chìm do biển động tại khu vực đảo Cồn Cỏ. Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị đã kịp cứu nạn thành công, tuy nhiên tàu cùng tài sản bị chìm hoàn toàn.

Chiều 12-1, hai tàu của Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa) đã lai dắt tàu gặp nạn Anh Thủy 29 vào vùng biển Bình Sơn, Ninh Chữ (Ninh Thuận) an toàn. Rạng sáng 11-1, tàu này vận chuyển 900 tấn phân đạm đến mũi Đá Vách (vùng biển giáp ranh Ninh Thuận-Khánh Hòa) thì bị vỡ hệ thống lái. Chín thuyền viên trên tàu đã được đưa vào bờ cùng ngày.

Ngày 12-1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có công văn yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan chuẩn bị trục vớt tàu bị chìm tại phường Cửa Đại (TP Hội An) chiều 25-12-2011 làm bảy người chết.

L.PHI - T.ĐỨC - M.TRÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.