Một thượng úy cảnh sát ở Đồng Nai bị đâm trọng thương

Ngày 17-5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ Trần Thanh Hiếu (23 tuổi, thường trú tại khu phố 1, phường Tân Vạn) để điều tra về hành vi đâm trọng thương một cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Tối 16-5, sau khi nhận được tin báo có một thanh niên đang cầm dao đi ngoài đường uy hiếp tính mạng người dân trên địa bàn khu phố 4 (phường Tân Vạn, TP Biên Hòa), Công an phường Tân Vạn đã cử Thượng úy Phạm Văn Vượng và Thượng úy Lê Mạnh Linh (tổ trật tự hình sự của phường) cùng hai bảo vệ dân phố xuống hiện trường xử lý vụ việc.

Thượng úy Lê Mạnh Linh cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Đến nơi, lực lượng công an phát hiện nghi can Trần Thanh Hiếu đang đi trong một con hẻm tay cầm dao và một cây gậy kim loại hăm dọa người đi đường. Thấy vậy, cảnh sát Linh nhanh chóng vận động, thuyết phục nghi can bỏ hung khí xuống. Tuy nhiên, nghi can vẫn tiếp tục hung hăng uy hiếp người dân.

Để bảo đảm an toàn tính mạng của người dân, Thượng úy Linh áp sát nhằm khống chế, bắt giữ Hiếu, bất ngờ bị nghi can dùng dao đâm thẳng vào vùng ngực. Lúc này, cảnh sát Vượng cũng đã xông tới khống chế và tri hô quần chúng nhân dân cùng hỗ trợ bắt gọn Hiếu và tước con dao đối tượng đang cầm trên tay.

Thượng úy Lê Mạnh Linh sau đó được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa Đồng Nai với vết đâm nguy hiểm bên ngực trái. Tại đây, nhờ các y bác sĩ điều trị tích cực nên Thượng úy Linh đã qua cơn nguy kịch.

Ngay sau khi nhận được tin Thượng úy Lê Mạnh Linh bị thương, lãnh đạo Công an tỉnh cùng các đơn vị và Công an TP Biên Hòa đã kịp thời đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm