Mua bật lửa rồi đưa 200 ngàn đồng nhằm giở tiểu xảo ‘thối thiếu tiền’

 Video: Mua bật lửa rồi đưa 200 ngàn đồng nhằm giở tiểu xảo ‘thối thiếu tiền’

Ngày 18-11, một nhân viên cửa hàng tiện lợi Circlek trên đường Trần Thị Năm (đường Tân Chánh Hiệp 10 cũ), quận 12, TP.HCM cho biết vừa bị người đàn ông giở tiểu xảo, giấu tiền rồi nói thối thiếu để chiếm đoạt.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 57 phút ngày 17-11, lúc này người đàn ông ăn bận chỉn chu, bệ vệ bước vào cửa hàng Circlek mua một cái bật lửa.

Mua bật lửa rồi đưa 200 ngàn đồng nhằm giở tiểu xảo ‘thối thiếu tiền’ ảnh 1
Người đàn ông đưa ra tờ 10 ngàn đồng, ý muốn nói nhân viên đã nhầm tờ 100 ngàn đồng với 10 ngàn đồng khi thối tiền. Ảnh chụp từ clip

Khi ra tính tiền, vị khách đưa ra tờ 200 ngàn đồng để nhân viên thối lại. Tuy nhiên, khi nhận tiền dư, người đàn ông nhanh tay rút tờ 10 ngàn đồng bỏ vào xấp tiền và rút lại tờ 100 ngàn đồng cho vào túi quần.

Tiếp đó, người này đưa ra xấp tiền, nói với nhân viên đứng quầy rằng “thối thiếu tiền” rồi trả lại tờ 10 ngàn đồng như ý rằng nhân viên đã đưa nhầm tờ 10 ngàn thay vì tờ 100 ngàn. Để nhân viên tin tưởng, người đàn ông đã đưa số tiền trên tay ra.

Mua bật lửa rồi đưa 200 ngàn đồng nhằm giở tiểu xảo ‘thối thiếu tiền’ ảnh 2
Tuy nhiên, trước đó người đàn ông đã nhanh tay rút tờ 10 ngàn từ túi và giấu tờ 100 ngàn đồng nhân viên vừa đưa. Ảnh chụp từ clip

Nhân viên thấy vậy liền mở tủ, đưa thêm cho người đàn ông này 100 ngàn đồng. Trong suốt quá trình này, người đàn ông liên miệng trò chuyện để phân tán sự chú ý.

Mua bật lửa rồi đưa 200 ngàn đồng nhằm giở tiểu xảo ‘thối thiếu tiền’ ảnh 3
Nhân viên cửa hàng sau đó phải đưa thêm cho người đàn ông 100 ngàn đồng. Ảnh chụp từ clip

Do nghi ngờ, phía cửa hàng đã kiểm tra lại camera an ninh và phát hiện vụ việc như đã nói ở trên. Nhân viên cửa hàng sau đó báo với quản lý.

Mua bật lửa rồi đưa 200 ngàn đồng nhằm giở tiểu xảo ‘thối thiếu tiền’ ảnh 4
Vụ việc xảy ra tại cửa hàng tiện lợi ở quận 12, TP.HCM. Ảnh: NT

Trước đó vào ngày 5-11, trên mạng xã hội cũng chia sẻ clip người đàn ông chạy xe máy đến tiệm tạp hóa được cho là trên địa bàn quận Gò Vấp để mua đồ.

Sau khi nhận tiền thối từ người bán hàng, người đàn ông cũng lấy một tờ tiền mệnh giá lớn nhét vào túi và nói thối thiếu đồng thời đưa tiền trên tay cho kiểm tra.

Tuy nhiên, phía cửa hàng nói để xem lại camera an ninh thì người đàn ông này lái xe bỏ đi.