Mưa lớn ở Thanh Hóa nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất

Chiều 29-10, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, trong 6 giờ vừa qua, (tính từ 7 sáng đến 13g chiều) ngày 29-10 ở Thanh Hóa đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất và dông.

Lượng mưa đo được tại các đo mưa tự động ở Yên Mỹ (Nông Cống) 113.4mm; Tân Trường (Thị xã Nghi Sơn) 55.0mm; Tân Thành (Thường Xuân) 46.0mm; Yên Thắng (Lang Chánh) 44.8mm; Yên Khương (Lang Chánh): 44.2mm.

Mưa lớn ở Thanh Hóa nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất ảnh 1
Mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra ở nhiều huyện miền Tây Thanh Hóa. Ảnh: T.HÀ

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to và dông. Lượng mưa trong 6h tới từ 20 – 40 mm, có nơi cao hơn.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh, Ngọc Lặc,Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh.

Nguy cơ trung bình xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các huyện là Cẩm Thủy, Thạch Thành, Triệu Sơn.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.