Mưa tiếp tục xảy ra ở Nam bộ trong những ngày tới

(PLO)- Trong hai đến ba ngày tới, tại Nam bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong những giờ qua, mưa rào, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to xuất hiện nhiều nơi ở khu vực Nam bộ.

Cụ thể, từ khoảng 12 giờ trưa nay mây dông phát triển và gây mưa nhiều khu vực trung tâm TP.HCM và các quận, huyện như Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, 12, TP Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh.

Mây dông phát triển và gây mưa nhiều nơi ở TP.HCM

Mây dông phát triển và gây mưa nhiều nơi ở TP.HCM

Dự báo trong khoảng vài giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển gây mưa rào kèm dông cho khu vực trên, có nơi mưa vừa, mưa to. Sau đó, mây phát triển và mở rộng ra vùng lân cận khác và tiếp tục gây mưa dông. Lượng mưa phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 30mm.

Theo dự báo của đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong hai đến ba ngày tới, tại Nam bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Tuy nhiệt độ ở Nam bộ có giảm nhưng ngày 9-5 chỉ số UV cực đại tại các khu vực trên cả nước được dự báo ít có sự thay đổi so với ngày hôm qua. Cụ thể, tại khu vực Bắc Bộ, chỉ số này duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình. Trong khi đó tại các khu vực còn lại trên cả nước, chỉ số này tiếp tục ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 11 đến 13 giờ.

Hai ngày tiếp theo, tại khu vực Bắc Bộ, chỉ số UV cực đại sẽ tăng lên ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, trước khi giảm xuống ngưỡng trung bình vào ngày 12-5. Các khu vực còn lại trên cả nước, chỉ số UV cực đại tiếp tục ở ngưỡng rất cao trong ba ngày tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm