Mũi liềm cứa vào mắt khiến người phụ nữ 67 tuổi bị rách lòng đen

(PLO)- Sau khi bị mũi liềm cứa vào mắt trái, người phụ nữ 67 tuổi bị rách lòng đen, máu tích tụ ở khoang trước của mắt, phải nhập viện cấp cứu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-2, thông tin từ Bệnh viện Mắt Hải Phòng cho biết những ngày qua đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị nhiều ca bệnh chấn thương vùng mắt, tiên lượng nặng do các nguyên nhân khác nhau như tai nạn lao động, dây chun hoặc đinh bắn vào mắt, pháo nổ…

Điển hình là vào ngày 24-2, bệnh viện tiếp nhận một nữ bệnh nhân 67 tuổi, do bất cẩn khi đang làm đồng đã để mũi liềm cứa vào mắt trái.

Bệnh nhân được các bác sĩ khám cấp cứu trong tình trạng thị lực mắt phải 2/10, mắt trái bóng bàn tay (không thể đếm đúng số ngón tay được đưa ra trước mắt).

liềm cứa vào mắt.jpg
Người phụ nữ 67 tuổi bị liềm cứa vào mắt, rách lòng đen, thị lực giảm. Ảnh: BVCC

Sau thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ xác định mắt trái của bệnh nhân bị rách củng mạc và giác mạc do mũi liềm cứa vào mắt. Vết rách gọn, có dị vật, thể thủy tinh trôi ra tiền phòng, xuất huyết tiền phòng (hiện tượng tích tụ máu ở khoang trước của mắt), phòi kẹt tổ chức nội nhãn, tiên lượng rất nặng.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật mắt trái lấy thể thủy tinh trong tiền phòng, khâu phục hồi tái tạo lại vị trí giải phẫu, bảo tồn nhãn cầu.

Sau khoảng một giờ ca phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân được dùng thuốc kháng sinh tiêm nội nhãn, kháng sinh đường toàn thân và tại chỗ, tiêm phòng uốn ván, tiếp tục được theo dõi và điều trị tích cực tại bệnh viện, có cơ hội hồi phục thị lực.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm