Lượm pháo nhà hàng xóm chơi, bé gái 5 tuổi bị mất một bàn tay

(PLO)- Bé gái 5 tuổi ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) bị mất một bàn tay, bỏng cháy đùi phải do lượm pháo nhà hàng xóm chơi. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-2, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP.HCM, cho biết nơi đây vừa tiếp nhận bé gái HTTT (5 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị mất bàn tay trái khi xem hàng xóm đốt pháo vào chiều mùng 3 Tết.

Bác sĩ Tiến cho hay, khai thác bệnh sử ghi nhận khi bé T chơi trước nhà vào mùng 3 Tết thì nhà hàng xóm có đốt pháo hoa. Sau đó, bé T có nhặt một viên pháo trên sân. Không may pháo phát nổ làm bàn tay trái của bé bị thương nặng.

Người nhà nhanh chóng đưa bé T đến BV Nhi đồng TP cấp cứu. Tại BV, các bác sĩ ghi nhận bàn tay trái của bệnh nhi bị giập nát, vùng mạn bụng trái tổn thương mô mềm.

Ngoài ra, đùi phải của bệnh nhi bị bỏng cháy đen khoảng 3x2 cm do mảnh vỡ pháo văng vào.

Bé gái 5 tuổi bị cụt bàn tay do lượm pháo
Bé gái 5 tuổi bị cụt bàn tay do lượm pháo. Ảnh: BVCC

Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành cấp cứu cắt lọc vết thương vùng mạn bụng trái, đùi phải. Tuy nhiên, do bàn tay trái của bé bị giập nát, bác sĩ không thể khâu nối và phục hồi nên được làm mỏm cụt. Quá trình điều trị, trẻ được sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh. Đến nay, bệnh nhi chưa xuất viện.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Tiến cảnh báo phụ huynh lưu ý tuyệt đối không cho trẻ chơi với pháo vì rất nguy hiểm, có thể gây tổn thương nặng các bộ phận cơ thể, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Song song đó cần tuân thủ pháp luật về cấm đốt pháo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm