Muốn đoạt HCV phải học đội kèo dưới

Có lợi thế sân nhà với một thế trận trên cơ, thế nhưng nhiều tuyển thủ U-23 Việt Nam chơi bóng rất tự phát và hàng thủ liên tiếp mắc sai lầm dẫn đến hai quả phạt đền. Có thể việc thiếu ông Miura trong khu vực kỹ thuật và vắng đến năm vị trí theo đội tuyển quốc gia khiến các cầu thủ trẻ lơi lỏng hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ đọng lại nhiều nỗi lo cho chỉ tiêu bán kết SEA Games bởi ở năm trận vòng bảng, không phải ông Miura lúc nào cũng cho đá bằng đội hình chính.

Dễ thấy nhất là tính kỷ luật đấu pháp của các cầu thủ bị buông lỏng hơn với những đợt tấn công thiếu sự phối hợp chặt chẽ. Công Phượng có bàn thắng rõ rệt dù anh vẫn thích chọn phần khó cho mình sau pha độc diễn từ giữa sân mà nếu chuyền cho Hữu Dũng trống trải bên phải càng dễ ăn hơn. Chính bởi sự quá tự tin vào mình đến mức ích kỷ, chân sút của HA Gia Lai sau đó trở nên ít nguy hiểm hơn vì thiếu cộng tác lẫn ít nhận được sự hợp tác trở lại.

Trong khi đó, những sai lầm của hàng thủ buộc họ phải phạm lỗi bắt nguồn từ hai tình huống lơi lỏng từ tuyến tiền vệ giúp các tiền đạo Myanmar dễ dàng thoát sâu vào vòng cấm. Thế nên thật khó cho thủ môn Minh Toàn hay sau đó là trung vệ Hoàng Lâm ở thế một mình đối diện với nguy cơ thủng lưới đủ tỉnh táo chọn phương án khác phạm lỗi.

Trợ lý Nguyễn Thanh Sơn nói ông rất tiếc vì lỗi cá nhân dẫn đến hai bàn thua từ chấm phạt đền nhưng điều này sớm muộn sẽ đến khi các cầu thủ bị đặt vào tình thế nan giải. Giàu kinh nghiệm như hậu vệ Mạnh Hùng còn liên tiếp bị đối phương qua mặt bởi thiếu sự bọc lót của đồng đội trong khi ở tuyến trên không có nhiều hỗ trợ phòng ngự. Nó khác hẳn với hai trận giao hữu trước đó hòa U-23 Hàn Quốc và Hải Phòng đều không bàn thắng, hàng thủ được ông Miura tin tưởng nhất.

May có trận hòa 2-2 đội dưới cơ U-23 Myanmar vỡ ra nhiều bài học quý cho thầy trò ông Miura trước thềm SEA Games 28 mới biết mình sai để sửa có khi còn đáng giá hơn một chiến thắng dễ gây ngộ nhận.

CÔNG TUẤN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

(PLO)- Cuộc đối đầu giữa Viettel và Nam Định sẽ tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình, trong khi nhóm cuối bảng xếp hạng cũng không thể mắc sai lầm nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó khăn hơn.

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

(PLO)- Ra mắt từ năm 2022, giải bóng rổ chuyên nghiệp Vietnam Basketball Championship (VBC) là phần thưởng cho những nỗ lực phát triển của các CLB đào tạo bóng rổ địa phương của Việt Nam, làm bệ phóng đưa bóng rổ phong trào tiến gần hơn đến mô hình thi đấu chuyên nghiệp.

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.