Mỹ điều 6 máy bay ném bom tập trận với Nhật ở AĐD-TBD

Hãng tin Sputnik ngày 18-8 đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ đã điều động 10 máy bay trong đó có 6 máy bay ném bom đến tập trận với Nhật và các đồng minh khác ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

"Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ đã đưa đến bốn chiếc máy bay ném bom siêu thanh B-1 Lancer, hai chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit và bốn chiếc tiêm kích chiến thuật F-15C Eagle để cùng tập trận chung với Nhật và các đồng minh trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương" - đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ nói.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cuộc tập trận được miêu tả là “rất lớn" này bắt đầu từ hôm 17-8 và kết thúc vào ngày 18-8.

Theo Sputnik, cuộc tập trận còn nhằm chứng minh năng lực và sức mạnh của Mỹ khi có thể nhanh chóng triển khai lực lượng đến để bảo vệ khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương.

Mỹ điều 6 máy bay ném bom tập trận với Nhật ở AĐD-TBD ảnh 1
Một chiếc máy bay tiêm kích chiến thuật F-15C Eagle của Lực lượng Không quân Mỹ. Ảnh: SPUTNIK

Trước đó một tháng, chính phủ Anh đã tuyên bố đang lên kế hoạch để triển khai đội tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vào đầu năm 2021, gia nhập cùng lực lượng Mỹ, Nhật.

Cụ thể theo kế hoạch, vào đầu năm 2021, tàu HMS Queen Elizabeth - một trong hai tàu sân bay sắp hoàn tất quá trình huấn luyện của Anh - sẽ ra khơi trong chuyến đi lớn đầu tiên của mình.

Hai phi đội tiêm kích tàng hình đa năng F-35B Lightning II - sự kết hợp giữa máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh và của Thủy quân lục chiến Mỹ, sẽ tham gia cùng hạm đội tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Đại tướng Không quân Gerry Mayhew - Phó chỉ huy hạm đội tự tin rằng các đồng minh trong khu vực sẽ chào đón sự hiện diện quân sự của Anh.

“Các đối tác trong khối liên minh ‘năm cường quốc’, cùng Nhật và các quốc gia khác thực sự phấn khích trước sự hiện diện hàng không và hàng hải sắp tới của chúng tôi” - theo tướng Mayhew.

Theo kết quả nghiên cứu, nhiệt độ tăng cao có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Nghiên cứu: Trời càng nóng con người càng thiếu ngủ

(PLO)- Theo kết quả nghiên cứu, biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng có thể tăng rủi ro mất ngủ, đặc biệt ở người già, phụ nữ và những người ở các nước có thu nhập thấp cũng như các vùng nhiêt đới.