Mỹ không đồng ý đề xuất của Nga về Ukraine

Ông Nebenzia cho biết phía Mỹ và Ukraine đã chính thức thông báo với Nga rằng sẽ không hợp tác về dự thảo nghị quyết này. “Sau cuộc bàn bạc đầu tiên, các phái bộ Mỹ và Ukraine nói họ không sẵn sàng hợp tác về dự thảo nghị quyết này của Nga. Họ nói họ phản đối mạnh điều này và có thể Ukraine sẽ có một dự thảo nghị quyết ngược lại, đề xuất triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ đến Donbass - Đông Ukraine” - theo ông Nebenzia. Tuy nhiên, theo hãng tin Itar Tass, phía Nga vẫn chưa chịu từ bỏ theo đuổi đề xuất này tại LHQ.

Mỹ và Ukraine muốn lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ được triển khai cả ở các khu vực biên giới Nga-Ukraine mà chính phủ Ukraine không kiểm soát. Ngoài ra, Ukraine còn muốn cấm mọi công dân Nga tham gia chiến dịch gìn giữ hòa bình này. Hãng tin Itar Tass dẫn lời Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko rằng ý muốn này của Mỹ và Ukraine không hợp lý.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley. Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng Tham mưu Mark Milley nói về sự 'biến mất ưu thế' và 'thách thức' của quân đội Mỹ

(PLO)- Tổng Tham mưu quân đội Mỹ -Tướng Mark Milley thừa nhận rằng những ưu thế quân sự vượt trội mà quân đội Mỹ đạt được trong 70 năm qua đang nhanh chóng biến mất, và Washington sẽ bị thách thức trong mọi lĩnh vực chiến tranh từ không gian vũ trụ đến không gian mạng, hàng hải và cả trên bộ.