Mỹ lên tiếng về tình hình bạo động ở Campuchia

Những người biểu tình cắm dùi ở đây từ giữa tháng 12-2013 nhằm đòi thủ tướng từ chức. Báo Cambodia Herald (Campuchia) đưa tin, trước đó đô trưởng Phnom Penh đã gửi thư cho Chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia Sam Rainsy thông báo không được phép biểu tình ở công viên Tự Do.

Trong khi đó, số người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và công nhân biểu tình đòi tăng lương tại nhà máy may mặc Yakjin ở Phnom Penh hôm trước đó đã tăng lên bốn người.

Ngày 4-1, Liên minh châu Âu ra tuyên bố bày tỏ lo ngại trước các cuộc biểu tình bạo động của công nhân may mặc và việc cảnh sát sử dụng bạo lực quá mức ở Campuchia. Đặc sứ nhân quyền LHQ tại Campuchia Surya Subedi đã kêu gọi mở cuộc điều tra độc lập xem cảnh sát có sử dụng vũ lực quá mức hay không. Ông cũng bày tỏ lo ngại một bộ phận người biểu tình đang tăng cường sử dụng vũ lực.

Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố rất lấy làm tiếc trước các trường hợp thiệt mạng trong xung đột giữa công nhân biểu tình và cảnh sát. Tuyên  bố cho biết đại sứ quán Mỹ ở Phnom Penh đã gặp đại diện của các bên và đã kêu gọi kiềm chế, tôn trọng pháp quyền, chấm dứt sử dụng bạo lực và kêu gọi đàm phán để giải quyết bất đồng.

LÊ LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.