Mỹ trừng phạt tàu Nga do giao thương với Triều Tiên

Hai công ty vận chuyển có nguồn gốc từ Vladivostok (Nga) nói trên đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hiệp Quốc đối với Triều Tiên, theo Bộ Tài chính Mỹ khẳng định ngày 22-8.

Mỹ trừng phạt tàu Nga do giao thương với Triều Tiên ảnh 1
Tàu vận chuyển thương mại tại vịnh Diomid ở Vladivostok, Nga. Ảnh: BLOOMBERG

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định: “Hệ quả việc vi phạm biện pháp trừng phạt này sẽ phải kéo dài cho đến khi Triều Tiên hoàn toàn giải trừ vũ khí hạt nhân”. Tình hình căng thẳng giữa Mỹ-Nga hiện vẫn ở mức cao, trong bối cảnh Nga bị tố can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và “dính líu” với Tổng thống Trump cùng các thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông.

Hôm 22-8, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã công bố xử phạt hai người Nga cùng các đối tượng khác khi cho rằng những người này đang cố gắng xâm nhập mạng và can thiệp vào lệnh cấm vận hiện hành của Mỹ. Ông Mnuchin tuyên bố: “Bộ Tài chính Mỹ sẽ cắt đứt mọi nỗ lực của Nga nếu nước này muốn phá vỡ các biện pháp trừng phạt của chúng tôi”.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.