Năm 2013, Việt Nam đăng cai robocon châu Á

Ông Phạm Việt Tiến, Trưởng ban Khoa giáo - Đài truyền hình Việt Nam cho biết trước thềm chung kết Robocon Việt Nam 2012.

"Việt Nam sẽ là chủ nhà của cuộc thi sáng tạo robot dành cho đối tượng sinh viên của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sau cuộc thi tổ chức năm nay ở HongKong", ông Tiến nói.

Năm 2013, Việt Nam đăng cai robocon châu Á ảnh 1
Chung kết robocon Việt Nam nay năm vắng bóng tên tuổi lớn. Ảnh: Ictnews.
Thể lệ cuộc thi sang năm sẽ khó hơn so với các cuộc thi trước đó như phá bỏ phạm vi sân thi đấu khoảng 100 m2 tồn tại từ lâu, không còn sự tham gia của con người trên sàn thi đấu, mời một số đội tuyển ở các nước châu Âu tới tham dự. Tuy nhiên, ban tổ chức chưa ấn định chính xác về chủ đề, thời gian, địa điểm tổ chức vòng chung kết quốc tế năm sau. Chủ đề của cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2012 là "Peng On Dai Gat", nghĩa là tiến tới "Hòa bình và Thịnh vượng". Năm nay, Việt Nam đã chọn 32 đội tuyển tham dự vòng chung kết tại TP HCM từ ngày 7/5 đến 13/5, lựa chọn đội vô địch đại diện tham dự cuộc thi quốc tế vào tháng 8.
Theo Hương Thu (VNE)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.