Năm 2013, Việt Nam đăng cai robocon châu Á

Ông Phạm Việt Tiến, Trưởng ban Khoa giáo - Đài truyền hình Việt Nam cho biết trước thềm chung kết Robocon Việt Nam 2012.

"Việt Nam sẽ là chủ nhà của cuộc thi sáng tạo robot dành cho đối tượng sinh viên của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sau cuộc thi tổ chức năm nay ở HongKong", ông Tiến nói.

Năm 2013, Việt Nam đăng cai robocon châu Á ảnh 1
Chung kết robocon Việt Nam nay năm vắng bóng tên tuổi lớn. Ảnh: Ictnews.
Thể lệ cuộc thi sang năm sẽ khó hơn so với các cuộc thi trước đó như phá bỏ phạm vi sân thi đấu khoảng 100 m2 tồn tại từ lâu, không còn sự tham gia của con người trên sàn thi đấu, mời một số đội tuyển ở các nước châu Âu tới tham dự. Tuy nhiên, ban tổ chức chưa ấn định chính xác về chủ đề, thời gian, địa điểm tổ chức vòng chung kết quốc tế năm sau. Chủ đề của cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2012 là "Peng On Dai Gat", nghĩa là tiến tới "Hòa bình và Thịnh vượng". Năm nay, Việt Nam đã chọn 32 đội tuyển tham dự vòng chung kết tại TP HCM từ ngày 7/5 đến 13/5, lựa chọn đội vô địch đại diện tham dự cuộc thi quốc tế vào tháng 8.
Theo Hương Thu (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.