Nam Phi, Trung Quốc, Nga sắp tập trận hải quân chung

(PLO)- Nam Phi, Nga và Trung Quốc tập trận hải quân 10 ngày trong tháng 2 ở Ấn Độ Dương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trang Defense Web dẫn thông tin từ Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Nam Phi rằng nước này sẽ cùng Nga và Trung Quốc tập trận hải quân10 ngày trong tháng 2 ở ngoài khơi bờ biển phía đông Nam Phi.

Tàu khu trục Duy Phường của Trung Quốc tham gia cuộc tập trận Mosi hồi năm 2019. Ảnh: TÂN HOA XÃ
Tàu khu trục Duy Phường của Trung Quốc tham gia cuộc tập trận Mosi hồi năm 2019. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Cụ thể, cuộc tập trận sẽ diễn ra ngoài khơi tỉnh KwaZulu-Natal của Nam Phi từ ngày 17-2 đến 24-2. Cuộc tập trận mang tên Mosi (Khói) - giống với tên cuộc tập trận đầu tiên có sự tham gia của ba quốc gia được tổ chức tại ngoài khơi Mũi Hảo Vọng, gần TP Cape Town (Nam Phi) hồi tháng 11-2019.

Theo hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nam Phi thông báo rằng theo kế hoạch sơ bộ, cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của hai tàu chiến Nga. Trong đó, nội dung diễn tập bao gồm thực hành bắn đại bác, tự vệ và phòng không.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thánh lễ an táng Giáo hoàng Francis

Thánh lễ an táng Giáo hoàng Francis

(PLO)- Tang lễ của Giáo hoàng Francis diễn ra vào chiều 26-4 (giờ Việt Nam) tại Quảng trường Thánh Peter và dự kiến có sự tham dự của hàng chục nhà lãnh đạo cũng như hàng trăm nghìn người dân và tín đồ khắp nơi trên thế giới.

Tang lễ Giáo hoàng Francis sẽ diễn ra thế nào?

Tang lễ Giáo hoàng Francis sẽ diễn ra thế nào?

(PLO)- Tang lễ Giáo hoàng Francis dự kiến sẽ được tổ chức giản dị hơn so với các tang lễ giáo hoàng trước đó, do lúc sinh thời ông đã điều chỉnh quy định về nghi thức tổ chức lễ tang.

Giằng co cuộc chiến lãi suất giữa ông Trump và chủ tịch Fed

Giằng co cuộc chiến lãi suất giữa ông Trump và chủ tịch Fed

(PLO)- Quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jeremy Powell đang là tâm điểm chú ý khi ông Trump liên tục thúc giục Fed hạ lãi suất để kích thích hoạt động kinh tế còn ông Powell chủ trương không vội vì lo lạm phát bùng lại đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang diễn biến bất ổn và phức tạp.