‘Nam thần’ và ‘nữ hoàng’ bóng đá Hàn Quốc 2020

Tiền đạo Son Heung-min của Tottenham và tuyển Hàn Quốc vừa lên ngôi cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc 2020. Ở hạng mục nữ, tiền đạo Jang Sel-ji của Hyundai Steel Red Angels đoạt danh hiệu.

‘Nam thần’ và ‘nữ hoàng’ bóng đá Hàn Quốc 2020 ảnh 1

Son Heung-min đã góp cho Tottenham 13 bàn thắng.   Ảnh: Yonhap

Với 250 điểm chiếm được từ các phiếu bầu của truyền thông và các ban chuyên môn của LĐBĐ Hàn Quốc (KFA), Son lên ngôi lần thứ 5 ở danh hiệu này. Bốn lần trước Son từng đoạt vào các năm 2013, 2014, 2017 và 2019.

Đây cũng là tuyển thủ có số lần được bầu chọn xuất sắc nhất Hàn Quốc trong năm nhiều nhất. Người thứ nhì sau Son là Ki Sung-yueng của FC Seoul từng được 3 lần chọn vào các năm 2011, 2012 và 2016.

‘Nam thần’ và ‘nữ hoàng’ bóng đá Hàn Quốc 2020 ảnh 2

"Đóa hồng" Jang Sel-ji lần thứ 2 có danh hiệu cá nhân.  Ảnh: Yonhap

Năm nay người về nhì sau Son Heung-min là Son Jun-ho, tiền vệ của Jeonbuk Hyundai, người về thứ 3 là An Byong-jun của Suwon FC.

Mùa bóng này Son đã góp cho Tottenham được 13 bàn thắng và 7 đường chuyền ăn bàn trong đó 10 bàn ở Premier League.

Trong khi đó ở hạng mục nữ, tiền đạo Jang Sel-ji của Hyundai Steel Red Angels về nhất, đây là lần thứ 2, Jang có được danh hiệu này. Riêng CLB nơi Jang đầu quân có 8 lần liên tiếp vô địch Hàn Quốc.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.