Nam thanh niên liên tục đổ rác xuống sông Sài Gòn bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nam thanh niên liên tục đổ rác xuống sông Sài Gòn gây búc xúc trong nhân dân bị xử phạt.

Mới đây PLO phản ánh việc một nam thanh niên liên tục đổ rác xuống sông Sài Gòn khiến người dân bức xúc.

Chiều 10-8, UBND phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) phối hợp với Phòng Tài Nguyên- Môi trường đã mời ông Nguyễn Đình V. (là công nhân công trình tại đường Bạch Đằng) lên làm việc và lập biên bản xử phạt.

Nam thanh niên liên tục đổ rác xuống sông Sài Gòn bị xử phạt ảnh 1

Chính quyền địa phương làm việc với nam thanh niên đổ rác xuống sông Sài Gòn. Ảnh: Đài PT TDM

Theo chính quyền địa phương, ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu làm rõ. Qua đó, xác định nam thanh niên liên tục đổ rác xuống sông Sài Gòn vào chiều 9-8 là anh Nguyễn Đình V. (là công nhân công trình tại đường Bạch Đằng).

Người này đã thu gom rác do người dân đến vui chơi, tham quan công trình xả rác bừa bãi và đem đổ xuống sông Sài Gòn.

Nam thanh niên liên tục đổ rác xuống sông Sài Gòn bị xử phạt ảnh 2
Nam thanh niên liên tục đổ rác xuống sông Sài Gòn bị xử phạt ảnh 3

Nam thanh niên đổ rác xuống sông Sài Gòn chiều 9-8. Ảnh: Người dân cung cấp

Tại buổi làm việc, anh V. đã thừa nhận hành vi của mình là sai trái, gây ảnh hưởng đến môi trường, mất vẻ mỹ quan đô thị, gây bức xúc trong dư luận và hứa sẽ không tái phạm.

UBND phường Phú Cường đã lập biên bản hành vi vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V. với số tiền 3,5 triệu đồng.

Nam thanh niên liên tục đổ rác xuống sông Sài Gòn bị xử phạt ảnh 4

Người dân ăn uống rồi xả rác tràn lan trên công viên. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngoài việc xử phạt nam thanh niên này, đại diện chính quyền địa phương cũng cho biết sẽ tiếp tục tuyên tuyền cho người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Nếu phát hiện người dân nào vứt rác bừa bãi, chính quyền sẽ xử lý nghiêm.

Được biết, thời gian qua công viên dọc tuyến đường Bạch Đằng đang có một đoạn đường nối dài sắp thi công xong. Đây là công viên dọc bờ sông phục vụ người dân đi bộ dạo chơi. Thế nhưng, rất nhiều người dân vô ý thức, ăn uống rồi xả rác tại chỗ, khiến công viên này nhìn rất mất vệ sinh.

Tái diễn nạn xả rác bừa bãi

Tái diễn nạn xả rác bừa bãi

(PLO)- Việc xả rác bừa bãi không chỉ làm mất vẻ đẹp mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.